Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam-Hoa Kỳ: Thi sáng tạo cùng trái việt quất

NDO - Trong khuôn khổ hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, Hiệp hội Việt quất Hoa kỳ tại Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông thành phố Hà Nội và Công ty Truyền thông Megalink tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Sáng tạo hương vị mùa hè cùng việt quất Hoa Kỳ”.
0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh minh họa từ US Highbush Blueberry Council)
(Ảnh minh họa từ US Highbush Blueberry Council)

Người tham gia cuộc thi sẽ tự quay clip chế biến các món ăn có sử dụng nguyên liệu việt quất Mỹ và đăng tải công khai video clip ngắn (15-60 giây) trên tài khoản Tiktok cá nhân trong thời gian diễn ra cuộc thi. Không giới hạn số lượng video clip dự thi của mỗi cá nhân. Mỗi video clip dự thi phải gắn kèm hashtag #USABlueberriesVN và #vietquathoaky và đồng thời ấn theo dõi (follow) tài khoản facebook của Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ.

Cuộc thi là cơ hội để các đầu bếp chuyên nghiệp và người yêu ẩm thực thể hiện sự sáng tạo trong các công thức nấu ăn sử dụng trái việt quất.

Tất cả công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, trong độ tuổi từ 15 đến 40 đều có thể tham gia dự thi qua tài khoản cá nhân trên Tiktok.

Giám khảo của cuộc thi là các đầu bếp nổi tiếng và nhà báo uy tín như ông Trần Lê Thanh Thiện, Phó Chủ tịch Hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam; Chef Alain Nguyễn–Giám khảo Top Chef, Master Chef; nhà báo Hoàng Tuấn-Phó Tổng biên tập Tạp chí Thế giới Điện ảnh, Hội Điện ảnh Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10 đến ngày 31/8, với cơ cấu giải thưởng gồm giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 Giải dành cho clip được share và like nhiều nhất.

Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 10/9 trên website http://truyenthonghanoi.vn/; https://amthucvietnam365.vn/ và trên Fanpage Hiệp hội việt quất.