Giải cứu thành công 6 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Hà Nam

NDO - Vào khoảng 4 giờ sáng 24/7, người dân phát hiện ngôi số nhà 20, đường Châu Cầu, phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam xảy ra cháy lớn.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường tầng 1 của ngôi nhà bị cháy.
Hiện trường tầng 1 của ngôi nhà bị cháy.

Ngay sau đó, người dân đã gọi điện thông báo đến Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam. Nhận được thông tin, đơn vị đã khẩn trương điều 3 xe chữa cháy và 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia dập lửa.

Giải cứu thành công 6 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Hà Nam ảnh 1

Các lực lượng chức năng khẩn trương dập lửa.

Ngôi nhà bị cháy có 2 tầng là nhà ở kết hợp cửa hàng bán hàng ăn sáng. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bao trùm tầng 1 và đang cháy lan lên tầng 2. Cửa nhà và cổng bị khóa, bên trong có 6 người nhà đang mắc kẹt chưa thoát ra được.

Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã dùng thang leo chuyên dụng lên tầng 2, đưa 6 người gồm 1 cụ già hơn 80 tuổi, 2 người lớn và 3 cháu nhỏ, thoát ra khỏi đám cháy.

Sau hơn 10 phút với sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đám cháy được khống chế và dập tắt.

Các nạn nhân có dấu hiệu hoảng loạn và sốc khói đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Giải cứu thành công 6 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Hà Nam ảnh 2

Tầng 1 của ngôi nhà sau đám cháy.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, hiện tại tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định. Trong số này có 2 nạn nhân (gồm cụ bà 80 tuổi và con trai 51 tuổi) đang được điều trị tại Khoa hồi sức đều có tiền sử đái tháo đường nhưng tình trạng ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hệ hô hấp, thần kinh, tim mạch đều ổn định.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.