Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Sắc xanh tiếp tục chiếm lĩnh trên thị trường hàng hóa

Theo thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, kết thúc ngày giao dịch 11/8, sắc xanh chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị trường hàng hóa khi bạc là mặt hàng duy nhất ghi nhận giá đóng cửa thấp hơn so với mức tham chiếu. Chỉ số MXV-Index nối dài đà tăng sang ngày thứ 3 liên tiếp, với mức tăng 2,15% lên 2.676,75 điểm. Đây là mức điểm cao nhất trong vòng hơn 1 tháng qua.
Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT

Giá xăng dầu đồng loạt tăng, xăng RON-95 tăng gần 500 đồng/lít

Ngày 21/6, Liên Bộ Công thương-Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo định kỳ, theo đó tăng 185 đồng mỗi lít xăng E5 RON 92, tăng 498 đồng mỗi lít xăng RON 95. Đây là đợt xăng tăng giá lần thứ bảy liên tiếp từ 21/4 đến nay, và sau đợt tăng này, giá xăng RON 95-III lại tiếp tục lập đỉnh mới, lên gần 33 nghìn đồng một lít.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá ngô chịu ảnh hưởng từ đà tăng của giá xăng dầu

Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ khi giá dầu bắt đầu tăng phi mã trở lại kéo theo những hệ quả đối với nền kinh tế, đã trở thành một bài toán khó buộc chính phủ các nước phải tìm cách giải quyết. Trong số các nguồn năng lượng thay thế dầu mỏ đang sử dụng hiện nay, nhiên liệu sinh học đang là xu thế phát triển tất yếu, mà ngô là nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Bao giờ giá xăng dầu thế giới giảm lại?

Giá xăng dầu thế giới liên tục tăng phi mã trong thời gian vừa qua sau những thông tin xoay quanh lệnh cấm vận dầu Nga của Liên minh châu Âu (EU). Tình trạng thiếu hụt nguồn cung càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) khó có thể tăng sản lượng khai thác theo đúng hạn ngạch cam kết. Bao giờ đợt tăng giá này mới kết thúc, đang là câu hỏi được cả thế giới quan tâm và tìm câu trả lời.

Ảnh: THÀNH ĐẠT

Giá xăng dầu đồng loạt tăng, xăng RON-95 tăng hơn 900 đồng/lít

Ngày 1/6, Liên Bộ Công thương-Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ, theo đó tăng 602 đồng mỗi lít xăng E5 RON 92, tăng 921 đồng mỗi lít xăng RON 95. Đây là đợt xăng tăng giá lần thứ năm liên tiếp từ 21/4 đến nay, và sau đợt tăng này, giá xăng RON 95-III lại tiếp tục lập đỉnh mới, lên 31.578 đồng một lít.

Bản tin thời sự chiều ngày 28/06/2022

Bản tin thời sự chiều ngày 28/06/2022

Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức tọa đàm lập pháp với chủ đề "Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh"; Đến hết ngày 31/7, tất cả các tuyến cao tốc sẽ có làn thu phí tự động; Gần 17.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải bị xử lý trong 1 tuần thực hiện cao điểm; Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong 150 năm qua
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn. (Ảnh: Duy Linh)

Phiên chất vấn vừa có tính thời sự cấp bách, vừa cơ bản và lâu dài

Phát biểu kết thúc phiên chấn vấn hôm nay, Chủ  tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ: Qua phiên chất vấn cho thấy việc lựa chọn và quyết định hai nội dung chất vấn tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV là đúng và trúng, vừa có tính thời sự cấp bách, vừa mang tính quan trọng, cơ bản và lâu dài.

(Ảnh minh họa)

Giá xăng dầu tăng mạnh và những tác động lên đời sống kinh tế-xã hội

Giá xăng dầu liên tục tăng mạnh và bất thường trên thế giới và trong nước thời gian qua đang gây những tác động mạnh tiêu cực lên đời sống kinh tế-xã hội. Nguyên nhân của tình hình, tác động và hệ lụy, xu thế và triển vọng, thái độ và cách ứng phó của Chính phủ, doanh nghiệp và xã hội đối với vấn đề này đang là những chủ đề nóng trên tất các các diễn đàn và phương tiện thông tin đại chúng.

Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu tăng cao thách thức mục tiêu kiềm chế lạm phát

Trước sự leo thang của giá dầu thế giới và sự thiếu ổn định tạm thời của nguồn cung xăng dầu trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp các bộ, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất phương án điều chỉnh chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng thiết yếu này.