Giá vàng ngày 6/4: Thế giới liên tiếp lập đỉnh mới, trong nước vàng nhẫn 73 triệu đồng/lượng

NDO - Giá vàng thế giới hôm nay (6/4) lại lập đỉnh mới sau chỉ 1 ngày “nghỉ ngơi”, giao dịch ở mức 2.329 USD/ounce. Trong nước, giá vàng các thương hiệu được điều chỉnh tăng theo diễn biến thế giới. Vàng miếng SJC tăng mạnh lên 82,2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn tiếp tục vươn lên mức kỷ lục mới, cao nhất từ trước đến nay, 73 triệu đồng/lượng.
0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh: Thành Đạt)
(Ảnh: Thành Đạt)

Tại thời điểm, 9 giờ sáng 6/4, giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 79,2 triệu đồng/lượng mua vào và 82 triệu đồng/lượng bán ra, tăng lần lượt 300.000 và 700.000 đồng so kết phiên hôm trước. Chênh lệch mua vào-bán ra được nới rộng lên 2,8 triệu đồng/lượng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng thương hiệu này bán ra ở mức tương tự so khu vực Hà Nội nhưng mua vào thấp hơn 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng ngày 6/4: Thế giới liên tiếp lập đỉnh mới, trong nước vàng nhẫn 73 triệu đồng/lượng ảnh 1
Thống kê giá vàng của Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS - Cập nhật lúc 9 giờ ngày 6/4.

Giá vàng SJC niêm yết mua vào-bán ra ở mức 79,8-82,22 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 300.000 và 700.000 đồng so kết phiên trước đó, chênh lệch mua vào-bán ra ở mức 2,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC 9999 tăng mạnh theo giá thế giới, liên tiếp vươn đến các mức kỷ lục mới, giao dịch mua vào 71,75 triệu đồng/lượng, bán ra 73,05 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ mua vào ở mức 71,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 72,9 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng so kết phiên hôm trước.

Giá vàng miếng trong nước đang đắt hơn giá thế giới khoảng 11 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn đắt hơn khoảng 2,5 triệu đồng.

Vào thời điểm 9 giờ sáng 6/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng mạnh 38,5 USD so kết phiên hôm trước lên mức 2.329,2 USD/ounce. Đây tiếp tục là mức đỉnh mới của giá vàng thế giới.

Tuần này, thị trường một lần nữa chứng kiến sự tăng vọt của giá vàng thế giới, liên tiếp xô đổ các kỷ lục thiết lập gần đây.

Sau đợt tăng vọt của tuần trước lên mức cao nhất mọi thời đại mới khoảng 2.220 USD/ounce trước kỳ nghỉ Lễ Phục sinh, giá vàng lại liên tiếp tăng vọt các mức đỉnh mới 2.265 và 2.300 USD/ounce vào ngày thứ hai và thứ năm vừa qua.

Sáng nay, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị leo thang, giá vàng giao ngay lần đầu tiên trong lịch sử đạt mức 2.330 USD/ounce, đánh dấu tuần tăng thứ 3 liên tiếp, bất chấp dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn dự báo.

Theo báo cáo của Cục Thống kê lao động Mỹ, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 303.000 việc làm trong tháng 3. Các chuyên gia cho rằng, dù chịu áp lực bởi dữ liệu việc làm, nhưng kim loại quý này vẫn được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn, hoạt động mua đầu cơ cùng với việc các ngân hàng Trung ương trên thế giới liên tiếp mua ròng.

Giá vàng ngày 6/4: Thế giới liên tiếp lập đỉnh mới, trong nước vàng nhẫn 73 triệu đồng/lượng ảnh 2

Biểu đồ giá vàng thế giới ngày 6/4. (Ảnh: kitco.com)

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho hay, giá vàng tăng mạnh mẽ trong 2 tháng qua là do lo ngại bất ổn địa chính trị gia tăng và những thông tin liên quan thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, tâm lý của đội ngũ các nhà đầu tư lớn Wall Street (Phố Wall) thậm chí còn vượt xa sự lạc quan của các nhà đầu tư nhỏ lẻ Main Street (Phố Chính) vào tuần tới khi những lo ngại về sự giảm giá từ các mức đỉnh mới nhất đã bị lấn át bởi những quan ngại lớn hơn về bất ổn địa chính trị.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com cho biết, bất kể các nhà giao dịch có lo lắng gì về vàng ở mức đỉnh lịch sử này thì việc kháng cự là vô ích. Ông nói: “Vàng bị kéo căng nhưng xu hướng này hiện không thể thoái lui khi người châu Á dường như đang mua mỗi ngày”.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cũng cho rằng, nhu cầu mua vàng hiện nay quá lớn, ông chưa thấy có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu này sẽ chậm lại. “Rõ ràng có một số cá lớn trên thị trường đang mua chứ không chỉ các ngân hàng Trung ương. Ngoài ra, các cá nhân và gia đình giàu có cũng như các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang không ngừng tích lũy kim loại quý này khi sự mong manh của hệ thống tài chính, kinh tế và địa chính trị toàn cầu ngày càng gia tăng”.

Giá vàng ngày 6/4: Thế giới liên tiếp lập đỉnh mới, trong nước vàng nhẫn 73 triệu đồng/lượng ảnh 3 Giá vàng ngày 6/4: Thế giới liên tiếp lập đỉnh mới, trong nước vàng nhẫn 73 triệu đồng/lượng ảnh 4

Biểu đồ giá vàng trong nước, thế giới 30 ngày gần nhất. (Ảnh: SJC Hà Nội, Kitco News)

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó, có tới 9 chuyên gia (tương đương 75%) dự đoán ​​​giá vàng thậm chí còn tăng cao hơn vào tuần tới. Chỉ có một nhà phân tích (8%), dự đoán giá sẽ giảm; 2 chuyên gia còn lại (17%) cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 159 nhà đầu tư cá nhân (Main Street-Phố Chính) (tương đương 65%) trong tổng số 240 người tham gia khảo sát cho rằng vàng sẽ tăng giá. Chỉ 41 nhà đầu tư (17%) tin rằng giá sẽ giảm và 40 người được hỏi (17%) đưa ra quan điểm trung lập với triển vọng ngắn hạn của giá vàng.

Sáng nay, Chỉ số USD-Index ổn định ở mức 104,29 điểm; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng mạnh lên mức 4,400%; chứng khoán Mỹ giao dịch đi ngang tại vùng đỉnh, giá dầu giao dịch ở mức đỉnh 5 tháng, 90,86 USD/thùng đối với dầu Brent và 86,73 USD/thùng đối với dầu WTI.