Gần 850 vận động viên tham gia Giải vô địch các Câu lạc bộ karate quốc gia

NDO - Tối 11/7, tại thành phố Tuy Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phối hợp Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ karate quốc gia lần thứ XXII năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Gần 850 vận động viên tham gia giải vô địch các Câu lạc bộ karate quốc gia lần thứ XXII năm 2022 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Gần 850 vận động viên tham gia giải vô địch các Câu lạc bộ karate quốc gia lần thứ XXII năm 2022 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Giải đấu năm nay thu hút gần 850 vận động viên đến từ 64 câu lạc bộ thuộc 43 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc tham gia.

Các vận động viên sẽ thi đấu 2 nội dung kumite (đối kháng) và kata (biểu diễn). Các nhóm lứa tuổi tham gia thi đấu gồm: nhóm 10-11; 12-14; 15-17; trên 18 và trên 35. Ban Tổ chức giải sẽ trao 91 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích Vàng, Bạc, Đồng và giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia.

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban Tổ chức tại địa phương cho biết: Đây là giải thi đấu quan trọng, tạo tiền đề để các địa phương chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn quốc ở bộ môn karate.

Các vận động viên và đội ngũ trọng tài đã vượt qua những khó khăn của dịch Covid-19 để tham gia ở nhiều nội dung thi đấu của giải. Điều này cũng cho thấy sự hấp dẫn của giải đấu đối với phong trào karate của cả nước. Giải thi đấu năm nay là cơ hội để tỉnh Phú Yên học hỏi, giao lưu với các địa phương có phong trào tập luyện và thi đấu karate phát triển. Đồng thời địa phương cũng quảng bá hình ảnh Phú Yên thân thiện, nghĩa tình và mến khách.

Trước khi lễ khai mạc diễn ra, các vận động viên đã tranh tài từ ngày 8/7 tại nhà thi đấu Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa. Dự kiến giải vô địch các Câu lạc bộ karate quốc gia sẽ bế mạc vào ngày 14/7.