Gần 40 nghìn thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi vào lớp 10

NDO -

Sáng 7/6, gần 40 nghìn thí sinh trong toàn tỉnh Nghệ An bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022-2023. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh đăng ký vào lớp 10 đông nhất trong gần 10 năm trở lại đây ở Nghệ An.

Kiểm tra lại số báo danh trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Đức Anh)
Kiểm tra lại số báo danh trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Đức Anh)

Kỳ thi này, Nghệ An tổ chức 71 hội đồng thi và 73 điểm thi, trong đó Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập (đều ở thành phố Vinh) có 2 hội đồng thi do số lượng thí sinh dự thi đông.

Nghệ An đã huy động hơn 5.600 cán bộ, giáo viên và lực lượng an ninh, y tế làm công tác giám thị và bảo vệ ở các điểm thi. Ngoài giáo viên ở các trường THPT, nhiều điểm thi phải huy động thêm giáo viên ở bậc THCS tham gia làm giám thị và giám thị dự phòng.

Gần 40 nghìn thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi vào lớp 10 -0
Phổ biến quy chế thi đến thí sinh. (Ảnh: Hồ Lài)

Do số lượng thí sinh dự thi đông nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ở Nghệ An được đánh giá là có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt từ 75-80%, trong đó có những trường chỉ đạt hơn 50% như ở thành phố Vinh, Hưng Nguyên và huyện Diễn Châu.

Kỳ thi năm nay có nhiều nét mới khi lần đầu tiên Nghệ An áp dụng 1 hệ số cho 3 môn thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Sáng nay, thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận, thời gian 120 phút và buổi chiều, thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút và sáng mai (8/6) sẽ thi môn Toán.