Gần 1.000 thiếu nhi Đồng Tháp vui ngày hội "Ánh trăng yêu thương"

NDO - Tối 9/9, tại thành phố Cao Lãnh, Tỉnh đoàn cùng Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình Tết Trung thu năm 2022, với chủ đề “Ánh trăng yêu thương”.
0:00 / 0:00
0:00
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: HỮU NGHĨA)
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng và gần 1.000 thiếu nhi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại chương trình, các cháu thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, với hình ảnh đêm Rằm Trung thu sum họp, ấm áp bên những người thân yêu, bên những chiếc đèn lồng truyền thống.

“Ánh trăng yêu thương khẳng định tình yêu thương, trách nhiệm của toàn xã hội dành cho thế hệ tương lai của quê hương, đất nước. Chương trình để lại cho các em những trải nghiệm thú vị và nhiều kỷ niệm đẹp, tạo thêm động lực để các em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, nuôi dưỡng ước mơ của mình, trở thành người có ích cho xã hội; để gia đình, nhà trường và tổ chức Đội luôn tự hào về các em”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thị Thúy Lam chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam cũng mong muốn các em hãy luôn vững tin trong hành trình của các em luôn có tình cảm yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ đến từ các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên, từ các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng và xã hội, cùng nhau tiếp lửa yêu thương để chung sức dựng xây tương lai tốt đẹp cho các em”.

Gần 1.000 thiếu nhi Đồng Tháp vui ngày hội "Ánh trăng yêu thương" ảnh 1

Đại biểu tham dự trao sổ tiết kiệm cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, mỗi em thiếu nhi tham dự chương trình ngày hôm nay là một nhân tố tích cực trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt khó, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên - nhi đồng bằng những việc làm thiết thực, tạo điều kiện và môi trường để các cháu giao lưu học hỏi, tự rèn luyện để phát triển toàn diện.

Dịp này, các em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được tặng nhiều phần quà và 40 sổ tiết kiệm.

20 em đại diện cho 1.000 thiếu nhi tham gia chương trình thể hiện lòng biết ơn, niềm tin yêu vào cuộc sống thông qua phần biểu diễn thời trang áo dài. Hỗ trợ cho các em trong tiết mục này là các hoa hậu, á hậu, người mẫu, văn nghệ sĩ trong nước.

Tại chương trình còn diễn ra hoạt động giao lưu “Điều ước cho em”, hoạt động phá cổ ngày Tết trung thu.