Gala Cúp Chiến thắng lần thứ 6, năm 2022

NDO - Tối 11/1, Gala Cúp Chiến thắng lần thứ 6 tôn vinh các cá nhân, tập thể xứng đáng nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2022, đã diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh nhận giải Nữ vận động viên của năm.
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh nhận giải Nữ vận động viên của năm.

Cúp Chiến thắng là giải thưởng do Tổng cục Thể dục-Thể thao, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Vietcontent Group - Cơ quan chủ quản của Webthethao.vn phối hợp tổ chức. Cúp Chiến thắng 2022 gồm 11 hạng mục vinh danh với tổng số tiền thưởng lên tới 700 triệu đồng.

Qua 5 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị thế của một sự kiện đồng hành đặc biệt, một giải thưởng hàng đầu của thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Giải thưởng đã không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm theo mô hình của “Oscar” thể thao, mà còn đóng vai trò như một đích nhắm, động lực phấn đấu mạnh mẽ và bền bỉ cho các huấn luyện viên, vận động viên trong năm.

Gala Cúp Chiến thắng lần thứ 6, năm 2022 ảnh 1

Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng nhận giải vận động viên nam của năm.

Từ bệ phóng này, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế, nổi bật như kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, kình ngư Trần Hưng Nguyên, chân chạy Nguyễn Thị Oanh, lực sĩ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công, Huấn luyện viên trẻ môn điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu hay nhiều cầu thủ bóng đá đã song hành với các mùa Cúp Chiến thắng.

Trở lại sau hai năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng đã tiếp nối, phát huy tốt những thành công toàn diện của những mùa giải trước. Trong một năm 2022 đặc biệt khi thể thao Việt Nam thăng hoa với nhiều hoạt động nổi bật, tiêu biểu nhất là Việt Nam lần thứ 2 đăng cai SEA Games 31 thành công toàn diện, với điểm nhấn là chiến tích giành 205 Huy chương Vàng, đứng ngôi nhất toàn đoàn, ngôi nhà Cúp Chiến thắng 2022 đón nhiều ứng viên với các thành tích “khủng”.

Các hạng mục Cúp Chiến thắng 2022 bao gồm: Nam vận động viên của năm; Nữ vận động viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời và Huấn luyện viên người nước ngoài của năm.

Với 11 hạng mục, giải thưởng đã đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Kết thúc hai vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn gồm các nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra được những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3 cho “cuộc đấu chung kết” ở Gala. Ở hạng mục Nam vận động viên của năm, Nguyễn Huy Hoàng đã được bầu chọn. Ở hạng mục Nữ vận động viên của năm, vận động viên giành 3 Huy chương Vàng phá 1 kỷ lục SEA Games Nguyễn Thị Oanh đã được xướng tên. Hạng mục Vận động viên người khuyết tật xuất sắc của năm, kình ngư giành 5 Huy chương Vàng, phá 4 kỷ lục ASEAN ParaGames Đỗ Thanh Hải đã vượt qua lực sĩ cử tạ đoạt 1 Huy chương Bạc châu Á cùng 2 Huy chương Vàng ASEAN Para Games Lê Văn Công.

Giải Vận động viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và quyết định thuộc về kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, người đoạt 5 Huy chương Vàng phá 2 kỷ lục Đại hội tại SEA Games 31. Điều thú vị, chàng trai đất Quảng Bình này còn xuất hiện ở “chung kết” hạng mục Đồng đội của năm.

Gala trao giải Cúp Chiến thắng lần thứ 6, năm 2022 vào 20 giờ ngày 11/1/2023 là một buổi lễ tôn vinh đặc biệt, một chương trình văn hóa thể thao nghệ thuật đặc sắc, một ngày hội lớn của những người làm thể thao, với sự tham dự của những gương mặt kỳ cựu qua các thời kỳ, những người hùng của năm 2022 cùng nhiều hoa hậu, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Theo đánh giá của Trưởng Ban Tổ chức, kiêm Chủ tịch Hội đồng Bình chọn giải thưởng, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục-Thể thao thì “Cúp Chiến thắng trở lại, được hội tụ ở buổi gala trao thưởng, sẽ là sự kiện đồng hành xứng tầm, kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện của thể thao Việt Nam trên sân nhà sau 19 năm”.

Gala Cúp Chiến thắng lần thứ 6, năm 2022 ảnh 2

Ông Nguyễn Hồng Minh nhận Cúp Thành tựu cống hiến trọn đời.

Giải thưởng 11 hạng mục Cúp chiến thắng 2022

Nam VĐV của năm: Nguyễn Huy Hoàng

Nữ VĐV của năm: Nguyễn Thị Oanh

VĐV khuyết tật của năm: Đỗ Thanh Hải

VĐV trẻ của năm: Trần Hưng Nguyên

HLV của năm: Mai Đức Chung

Chuyên gia nước ngoài của năm: Park Hang Seo

Đội tuyển của năm: ĐT bóng đá nữ quốc gia

Đồng đội của năm: Bộ tứ bơi giành HCV, phá kỷ lục nội dung 4x200m tự do tại SEA Games 31

Hình ảnh ấn tượng của năm: Hình ảnh VĐV Đông Timor

Thành tựu cống hiến trọn đời: Chuyên gia Thể thao Nguyễn Hồng Minh

VĐV được yêu thích nhất: Nguyễn Huy Hoàng