Facebook đã hoạt động trở lại sau hơn 6 tiếng đồng hồ bị sập

NDO -

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã có thể sử dụng lại sau khi gặp sự cố về truy cập lớn nhất từ trước tới nay khiến hàng tỷ người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Sau sự cố sập mạng vào 22 giờ ngày 4/10, đến khoảng 5 giờ 30 phút ngày 5/10, người dùng mạng xã hội Facebook đã có thể truy cập các dịch vụ của "gã khổng lồ" này, tuy nhiên tình trạng khá chập chờn.

Nhiều người dùng cho biết, họ đã có thể vào được các trang như Facebook, Messenger hay Instagram tuy nhiên vẫn chưa thể đăng tải hình ảnh hay video một cách bình thường. 

Facebook cũng đã đưa ra thông báo: "Chúng tôi đã nỗ lực khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng, dịch vụ và vui mừng thông báo mọi thứ đã hoạt động trở lại". 

Với sự cố này, theo ghi nhận trên DownDetector, lượng báo lỗi tăng vọt với Facebook lên tới hơn 123 nghìn, con số kỷ lục từ trước tới nay. 

Hiện, Facebook chỉ mới thông báo về sự cố và đã khắc phục xong, chứ chưa công bố nguyên nhân.

Vào tháng 6 vừa qua, Facebook ghi nhận 1,91 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 7% so với năm ngoái. Nếu tính trên tất cả ứng dụng của công ty (Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger), con số này lên tới 2,76 tỷ người.

Vì Facebook cung cấp nhiều dịch vụ trên internet nên những sự cố nói trên có thể kéo theo phản ứng dây chuyền cho các trang có liên kết với mạng xã hội này. 

Facebook cũng từng nhiều lần xảy ra lỗi trên toàn cầu. Lần gần nhất là vào tháng 9, dịch vụ Facebook đã bị gián đoạn vì sự cố. Trước đó, vào tháng 6, các dịch vụ của Facebook cũng gián đoạn nhiều giờ, ảnh hưởng tới người dùng tại Việt Nam.

Vào năm 2019, khi Facebook gặp phải sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từ trước đến nay, phải mất hơn 24 giờ kể từ khi sự cố bắt đầu xảy ra cho đến khi Facebook cho biết sự cố đã được giải quyết.