EXPO 2020 Dubai: Việt Nam giành giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất

NDO -

Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký”, Nhà triển lãm Việt Nam do Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện, đã vinh dự nhận “Giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất” tại EXPO 2020 Dubai.

Phó Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, ông Trần Nhất Hoàng thay mặt Nhà triển lãm Việt Nam lên nhận giải. (Ảnh: EXPO 2020 Dubai)
Phó Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, ông Trần Nhất Hoàng thay mặt Nhà triển lãm Việt Nam lên nhận giải. (Ảnh: EXPO 2020 Dubai)

Tối 30/3, lễ công bố Giải thưởng chính thức dành cho các quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai đã được tổ chức trang trọng tại sân khấu Jubilee, EXPO 2020. Tại buổi lễ, Tổ chức Triển lãm Quốc tế (BIE) đã trao tặng Huân chương BIE cho các cá nhân và tổ chức có đóng góp lớn vào thành công của Triển lãm thế giới, đồng thời hé lộ người chiến thắng Giải thưởng Phát kiến UAE tại Expo 2020 Dubai.

EXPO 2020 Dubai: Việt Nam giành giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất -0

Toàn cảnh lễ trao giải nhân ngày Tổ chức Triển lãm Quốc tế tại EXPO 2020 Dubai. (Ảnh: EXPO 2020 Dubai) 

Giải thưởng chính thức cho các quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai được quyết định bởi một Ban giám khảo quốc tế gồm 9 chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Ban giám khảo đã trực tiếp đến thăm và chấm giải tại từng Nhà triển lãm trong tháng 1 và tháng 3 vừa qua. Giải thưởng gồm 5 hạng mục chính được phân chia theo quy mô và loại Nhà triển lãm (nhà tự xây và nhà thuê). Các tiêu chí được đánh giá chính là kiến trúc và cảnh quan (chỉ dành cho các Nhà triển lãm tự xây), thiết kế trưng bày và diễn giải chủ đề.

Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký”, Nhà triển lãm Việt Nam do Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện, đã vinh dự nhận “Giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất”. Lấy  cảm hứng từ chủ đề bao trùm của EXPO 2020 Dubai là “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai”, Nhà triển lãm Việt Nam đã quyết định lựa chọn “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai” làm “sợi chỉ đỏ” kết nối xuyên suốt trong thiết kế, trưng bày và các hoạt động của mình.

EXPO 2020 Dubai: Việt Nam giành giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất -0

Việt Nam được trao “Giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất”.

Phong cách trưng bày gần gũi, mang tính kể chuyện với nhiều hoạt động tương tác, chương trình giáo dục đa dạng  là những yếu tố góp phần đưa Nhà triển lãm Việt Nam trở thành một điểm đến ưa thích cho hàng trăm nghìn khách tham quan, là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều đoàn khách cấp cao và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều đoàn học sinh, sinh viên tại EXPO 2020 Dubai.

Thông qua ngôn ngữ triển lãm kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã giới thiệu thành công với bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới, sáng tạo của quốc gia, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.