Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 mở cửa đến mùng 6 Tết

NDO -

Chiều 3/2, đại diện Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 sẽ mở cửa đến 19 giờ ngày 6/2 (mùng 6 Tết) thay vì sẽ đóng cửa vào ngày 4/2 (mùng 4 Tết) như kế hoạch.   

Người dân tham quan tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022.
Người dân tham quan tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022.

Chính thức mở cửa phục vụ người dân từ ngày 29/1, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của khách tham quan về một đường hoa đẹp, thông thoáng, tạo hình linh vật ấn tượng thu hút rất nhiều khách đến tham quan và chụp ảnh, công tác tổ chức chuyên nghiệp…

Trong những ngày Đường hoa mở cửa, số lượng khách tham quan đã vượt 30% so với Đường hoa Nguyễn Huệ năm ngoái. Ban Tổ chức Đường hoa có những lúc phải tạm đóng cửa Đường hoa để giãn bớt số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch. Nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và lượng hoa dự phòng đủ để kéo dài thêm ngày mở cửa của Đường hoa, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các sở, ban, ngành tăng thời gian Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa phục vụ khách tham quan thêm 2 ngày, và sẽ kết thúc vào 19 giờ ngày 6/2 (mùng 6 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 mở cửa đến mùng 6 Tết -0
 Linh vật hổ làm từ chất liệu sỏi tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2022.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Saigontourist Group đã gấp rút thông báo các đơn vị liên quan về thời điểm thu dọn chính thức là mùng 6 Tết. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục tạm gác thời gian đón tết cùng gia đình thêm 2 ngày để hoàn thành tốt công việc trên Đường hoa, bảo đảm Đường hoa vẫn rực rỡ trong mùng 6 Tết cho khách tham quan thưởng lãm trọn vẹn.

Thực hiện khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 khuyến nghị khách thưởng ngoạn tuân thủ biện pháp 5K an toàn phòng, chống dịch, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tham quan Đường hoa và ở nơi công cộng.

Tết sẻ chia