Đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla

NDO - Sáng 7/2, trên sông Đăk Bla, đoạn chảy qua thành phố Kon Tum, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum tổ chức Giải đua thuyền độc mộc truyền thống chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913-9/2/2023).
0:00 / 0:00
0:00
Các vận động viên thể hiện kỹ năng đua thuyền trên sông Đăk Bla.
Các vận động viên thể hiện kỹ năng đua thuyền trên sông Đăk Bla.

Tham gia Giải đua thuyền độc mộc truyền thống năm nay có 11 đội đua với 60 vận động viên đến từ các xã, phường ven sông của thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và huyện Ia H’Drai. Các vận động viên tham gia đua ở 2 nội dung: 200m với 13 thuyền đua và 1.500m với 26 thuyền đua.

Đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 1

Các đại biểu thả 11 chùm bóng bay lên bầu trời, chúc mừng tỉnh Kon Tum 110 năm tuổi.

Đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla nhằm bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc nói chung, môn đua thuyền độc mộc truyền thống nói riêng, là dịp để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, tạo không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 2

Đông đảo cán bộ, nhân dân, học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến cổ vũ cho các đội đua.

Dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả, các vận động viên là các chàng trai, cô gái Ba Na, Gia Rai đã thể hiện được kỹ năng, sức dẻo dai khi điều khiển những chiếc thuyền độc mộc là những thân cây gỗ lớn nguyên khối đục rỗng, là phương tiện thân thiết của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống dọc sông Đăk Bla.

Đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 3
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho nội dung 1.500m.

Kết thúc cuộc đua, ở nội dung 200m, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thuyền của anh A KChol và A Khánh, đơn vị xã Kroong, thành phố Kon Tum và 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

Đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla ảnh 4
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho nội dung 200m.

Ở nội dung 1.500m, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thuyền của anh A Blửu và anh A Krái, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy và 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng đã trao giải đặc biệt giành cho đơn vị có nhiều thuyền đua nhất thuộc về đội đua xã Sa Bình, huyện Sa Thầy.