Dự lễ trao giải Oscars 2022 không bắt buộc phải trình chứng nhận tiêm ngừa Covid-19

NDO -

Ban tổ chức lễ trao giải Oscar 2022 cho biết, khách mời tham dự lễ trao giải năm nay không bắt buộc phải xuất trình chứng nhận tiêm ngừa Covid-19.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Variety)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Variety)

Năm 2021, lễ trao giải đã giảm quy mô với số người tham dự tối thiểu tại buổi lễ trực tiếp được tổ chức tại Los Angeles. Năm nay lễ trao giải tại Nhà hát Dolby sẽ trở lại như bình thường vào ngày 27/3 tới, mặc dù số lượng khách vẫn phải giảm.

Năm ngoái, Ban tổ chức đưa ra các quy định rất chặt chẽ đối với những người tham dự, như phải có kết quả test Covid-19 âm tính, đeo mặt nạ, cùng với các quy định về bảo đảm an toàn trong y tế. Trong một năm qua, việc tiêm vaccine đã được mở rộng, bao phủ rộng rãi đối với số đông công chúng. Các hướng dẫn về xuất trình bằng chứng tiêm chủng đã khá phổ biến đối với các sự kiện lớn, đặc biệt là tại Los Angeles. 

Mặc dù Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Mỹ đề nghị những người tham dự lễ trao giải nên tiêm vaccine, đối với những người chưa tiêm, sẽ phải tuân thủ những quy định chặt chẽ hơn.

Tuy nhiên, Ban tổ chức lễ trao giải Oscar vẫn phải theo quy định của Los Angeles, yêu cầu tất cả những người tham gia các hoạt động diễn ra trong nhà từ 2 tuổi trở lên đều phải có chứng nhận đã tiêm đủ vaccine, hoặc kết quả test âm tính.

Một số lễ trao giải khác như Screen Actors Guild hay Critics Choice Association vẫn yêu cầu người tham dự phải có chứng nhận tiêm vaccine hoặc kết quả test âm tính.

Hội đồng thành phố Los Angeles vẫn chưa quyết định bỏ yêu cầu phải đeo khẩu trang ở các hoạt động trong nhà. Trước đó, Giám đốc cơ quan phụ trách y tế công cộng Barbara Ferrer cho rằng với các biện pháp chặt chẽ, sớm nhất cũng phải tới cuối tháng 4 vẫn phải đeo khẩu trang, thời điểm sau lễ trao giải Oscar.

Viện Hàn lâm đến nay vẫn chưa quyết định chính thức về các quy định liên quan đến phòng chống Covid-19 cho buổi lễ trao giải tới. Các báo cáo chỉ ra rằng Viện Hàn lâm có thể sẽ đưa ra những quy định mềm mỏng hơn do chính sách hạn chế nhập cảnh cũng đã làm giảm nhiều nguy cơ lây nhiễm đối với lễ trao giải.