Đồng hành cùng Bộ đội Biên phòng Cà Mau hỗ trợ người dân vùng biên giới, biển đảo

NDO - Trong hành trình về vùng biên giới, biển đảo tại Cà Mau lần này, Bộ đội Biên phòng và một số tổ chức chính trị-xã hội đã hỗ trợ nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho người dân qua chương trình “Nghĩa tình biên giới”.
0:00 / 0:00
0:00
Hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
Hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Ngày 25/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cà Mau phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Đồng hành cùng Bộ đội Biên phòng Cà Mau hỗ trợ người dân vùng biên giới, biển đảo ảnh 1

Các đơn vị đồng hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn vùng ven biển xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Tại chương trình lần này, các đơn vị đồng hành đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 300 phần quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; tổ chức cắt tóc miễn phí và tặng các dụng cụ sử dụng trong gia đình cho các hộ nghèo tại địa phương…

Đồng hành cùng Bộ đội Biên phòng Cà Mau hỗ trợ người dân vùng biên giới, biển đảo ảnh 2

Các cháu học sinh trên địa bàn ven biển xã Khánh Tiến nhận học bổng và xe đạp từ Bộ đội Biên phòng và các đơn vị đồng hành.

Các đơn vị đồng hành còn trao tặng 50 suất học bổng, 20 xe đạp và 200 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập; trao tặng 1 căn nhà cho người nghèo tại địa phương; hỗ trợ hàng chục thùng nước sơn giúp sửa chữa một số trụ sở, trường học trên địa bàn xã Khánh Tiến… với tổng giá trị quà tặng và vật chất hỗ trợ quy ra tiền gần 600 triệu đồng.

Đồng hành cùng Bộ đội Biên phòng Cà Mau hỗ trợ người dân vùng biên giới, biển đảo ảnh 3

Các đơn vị đồng hành tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Chương trình “Nghĩa tình biên giới” góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách"; huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho người nghèo, người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Hoạt động trên còn nhằm chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững chắc, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh…