Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi hát tiếng Nga “Lời ca chiến thắng”

NDO -

NDĐT – Đông đảo học sinh, sinh viên từ các trường THPT và ĐH ở Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình… đã tham gia cuộc thi hát tiếng Nga “Lời ca chiến thắng” do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức.

Màn trình diễn của các sinh viên Học viện Phòng không không quân.
Màn trình diễn của các sinh viên Học viện Phòng không không quân.

Đây là cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại 9-5.

Bà Elena Zubsova - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết: “Các bạn đều biết rằng, trong những tháng năm chiến tranh, đã ra đời rất nhiều những bài hát tuỵệt vời, từ những khúc quân hành hùng tráng cho đến những bản tình ca lay động lòng người. Những bài hát đó được nhiều người yêu thích không chỉ ở Nga mà còn vượt qua biên giới tới những nơi xa, trong đó có Việt Nam”.

Các học sinh, sinh viên trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), Học viện Phòng không không quân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, ĐH Kinh doanh và công nghệ, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Hà Nội, ĐH Kỹ thuật Lê Quý Đôn… đã cùng nhau trình diễn những bài hát đã từng đi cùng những năm tháng chiến tranh hào hùng như “Bài ca thanh niên sôi nổi”, “Cachiusa”, “Người Nga muốn chiến tranh không”, “Chiều hải cảng”, “Bài ca chiến tranh”, “Chiếc khăn xanh”…

Cuộc thi còn có sự đóng góp của các học sinh Nga đang học tập tại Việt Nam.