Đồng chí Phạm Minh Chính chúc tết, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Sơn La và Hòa Bình

NDO -

Sáng 7-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm chúc tết tỉnh Sơn La, tặng quà các đối tượng chính sách và công nhân, người lao động của tỉnh.

Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động địa bàn thành phố Sơn La
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động địa bàn thành phố Sơn La

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh xã hội và một số doanh nghiệp.   

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết Tân Sửu cho đồng bào các dân tộc của tỉnh. Trong dịp Tết này tỉnh Sơn La đã chuyển trao 21.242 suất quà, với số tiền là 12,28 tỷ đồng (vận động xã hội hóa trên 4,9 tỷ đồng) cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo khó khăn, các điểm di dân tái định cư… Đến hết tháng 1-2021, toàn tỉnh có 5.925 hộ, với 26.196 nhân khẩu được hỗ trợ gạo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tỉnh đã bố trí kinh phí hỗ trợ cho 5.550 hộ, với 24.647 nhân khẩu, số gạo hỗ trợ là 491.775 tấn…

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm 2020. Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng chí mong muốn tỉnh Sơn La tiếp đẩy mạnh thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Sơn La phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, chủ động nắm bắt, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao tặng 550 suất quà cho đối tượng chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La; chuyển trao 1 tỷ đồng của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh. Các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank và đại diện một số doanh nghiệp đã trao tặng cho địa phương nhiều phần quà có giá trị và hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương đặt vòng hoa kính viếng hương hồn các anh hùng, liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ; thăm chúc Tết, tặng quà nhân dân xã Lóng Luông và cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 469 huyện Mộc Châu.

* Ngày 7-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã thăm, chúc Tết, tặng quà cho hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Phạm Minh Chính chúc tết, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Sơn La và Hòa Bình -0
 

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh (QP-AN), công tác xây dựng Đảng năm 2020 của tỉnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và nêu quyết tâm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ tỉnh đặt ra trong năm 2021, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả mà tỉnh Hòa Bình đã được trong năm 2020, nhất là tổ chức thành công đại hội Đảng và thực hiện “mục tiêu kép”, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đề nghị cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tập trung tổ chức thực hiện, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, sao cho năm sau kết quả phải cao hơn năm trước, nhiệm kỳ này phải cao hơn nhiệm kỳ trước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tập trung làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong các tháng tới....

Muốn vậy, đồng chí lưu ý tỉnh trước hết cần giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; phải đi sâu, đi sát, nắm chắc tình hình để tập trung tháo gỡ những khó khăn. Quan tâm công tác xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Tổ chức thực hiện thật tốt theo quy hoạch; xác định lại Hòa Bình trong tương quan của quốc gia và quốc tế, từ đó xây dựng cơ chế chính sách để phát triển.

Đối với dịp Tết Nguyên đán, cấp ủy, chính quyền tập trung chăm lo để có một cái Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Rà soát lại các hộ nghèo để bảo đảm mọi nhà có Tết. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao cho tỉnh 1,1 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ LĐTB và XH trao 100 triệu đồng cho Sở LĐTB và XH để thực hiện chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Đoàn công tác đã trao 400 suất quà cho hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong đó do dịch bệnh Covid-19 nên trực tiếp trao quà cho 10 hộ nghèo và 10 công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn.