Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng thăm, tặng quà người có công ở Hải Dương

NDO - Sáng 21/7, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương về thành phố Chí Linh thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần, Người có công và Xã hội tỉnh Hải Dương.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng quà Người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần, Người có công và Xã hội Hải Dương.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng quà Người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần, Người có công và Xã hội Hải Dương.

Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần, Người có công và Xã hội tỉnh Hải Dương hiện nuôi dưỡng, điều trị bệnh cho 442 đối tượng, trong đó có 64 người có công và thân nhân người có công.

Những năm qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng, các đối tượng xã hội nói chung và người có công, thân nhân người có công nói riêng được chăm sóc điều trị tại Trung tâm đã được cải thiện nhiều về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe. Tình trạng bệnh tật của nhiều người đã ổn định, sức khỏe được nâng lên; được phục hồi chức năng và học nghề để tái hòa nhập. Các chế độ chính sách, các khoản trợ cấp ưu đãi đều được Trung tâm thực hiện đúng, đủ, kịp thời.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã trao tặng Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần, Người có công và Xã hội tỉnh Hải Dương 50 triệu đồng; tặng 64 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng tới người có công và thân nhân người có công đang điều trị tại trung tâm. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tỉnh Hải Dương cũng trao tặng những phần quà thiết thực tới toàn thể cán bộ, nhân viên và các đối tượng chính sách đang điều trị tại Trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng biểu dương ghi nhận những kết quả tích cực của Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần, Người có công và Xã hội tỉnh Hải Dương. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: Quan tâm, chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước luôn là chủ trương lớn và nhất quán của Đảng, Nhà nước ta. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện mở rộng thêm đối tượng vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đặc biệt là quan tâm xây dựng khu vực riêng biệt cho các đối tượng người có công, thân nhân người có công để thuận tiện trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã tới thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình thương binh mất 81% sức khỏe trên địa bàn thành phố Chí Linh.