Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và làm việc với các cơ quan báo chí tại Lào Cai

NDO -

Trong chuyến công tác tại Lào Cai, sáng 18/2, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Quốc Minh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Báo Lào Cai.
Đồng chí Lê Quốc Minh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Báo Lào Cai.

Dự buổi làm việc có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên thường trú các báo Trung ương tại Lào Cai.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ niềm vui trước sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lào Cai, cũng như sự phát triển của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Đồng chí khẳng định vai trò xung kích, tiên phong của báo chí trong việc đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; là kênh thông tin quan trọng để phổ biến các chủ trương, đường lối lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.  

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, báo chí thế giới đang có rất nhiều thay đổi, từ công nghệ đến cách tiếp cận thông tin. Do đó, báo chí Việt Nam không thể đứng yên, thụt lùi, mà cần nhanh chóng tiếp cận những cách làm báo hiện đại, phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau. Đồng chí nhấn mạnh, cần chuẩn bị sớm để không thụ động, sẵn sàng đổi mới, chuẩn bị cho tương lai. Trong thời gian qua, Báo Nhân Dân đã thực hiện hàng loạt đổi mới cả về nội dung và hình thức trên Báo Nhân Dân hằng ngày, Nhân Dân Cuối tuần và Nhân Dân hằng tháng, Báo Thời Nay, Nhân Dân điện tử và Truyền hình Nhân Dân.

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, chuyển đổi số là chiến lược chung toàn quốc; chuyển đổi số cũng là hướng đi của các cơ quan báo chí hiện nay. Giữ giá trị cốt lõi, sản xuất ra nội dung chất lượng cao nhưng phải sử dụng những kỹ năng làm báo hiện đại, công nghệ làm báo hiện đại, phù hợp với sự thay đổi của xã hội, phải được lan tỏa trên nhiều nền tảng khác nhau, đến được với nhiều đối tượng khác nhau thì mới thành công.

Cũng tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, đồng chí Lê Quốc Minh đã nghe và trả lời nhiều đề xuất, câu hỏi của lãnh đạo, anh em phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tại địa phương về những nội dung về nghiệp vụ báo chí, về đề tài tham gia Giải “Búa liềm vàng” của tỉnh và toàn quốc. 

Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và làm việc với các cơ quan báo chí tại Lào Cai -0
Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và tặng quà lưu niệm cho cán bộ, nhân viên Đài Phát thanh truyền hình Lào Cai. 

Trong thời gian công tác tại Lào Cai, đồng chí Lê Quốc Minh đã đến thăm và tặng quà lưu niệm cho Báo Lào Cai, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai, Đài phát thanh-truyền hình Lào Cai và Văn phòng báo Nhân Dân thường trú tại Lào Cai.