Đại diện Vinamilk trao các phần quà dinh dưỡng, san sẻ với khó khăn của người dân vùng lũ tại 3 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Vinamilk chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền trung

Từ ngày 20-22/10, nhằm chia sẻ với người dân các tỉnh, thành phố bị lũ lụt do ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 và số 5, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ hơn 155 nghìn sản phẩm dinh dưỡng các loại với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng thông qua Mặt trận tổ quốc các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và Sở giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tập thể Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm quyên góp hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền trung, Tây Nguyên.  

Các địa phương quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

Sáng 26-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung và các tỉnh Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ gây ra. Ngay sau lễ phát động, có hơn 60 tổ chức, cá nhân đã quyên góp ủng hộ gần bốn tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai. 

Truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nơi đâu cũng tỏa sáng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Ngày 25-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt. Tham dự buổi quyên góp có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào và một số bạn Lào.

Rau xanh là mặt hàng tập kết cuối cùng để bảo đảm độ tươi.

Chở tình cảm về với miền trung

Tối 23-10, từ Hà Nội, ba chuyến xe chở năm tấn gạo, ba tấn rau củ quả cùng nhiều vật dụng cần thiết được gom từ nhiều vùng, miền gửi đến đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã khởi hành vào miền trung. Chương trình này do các nhà báo trẻ, công tác tại nhiều cơ quan báo chí khác nhau trên cả nước, cùng đứng ra tổ chức.

Xe vận chuyển hàng cứu trợ vào miền trung.

Chuyển phát miễn phí hơn 39 tấn hàng cứu trợ đồng bào miền trung

Hướng về “khúc ruột” miền trung, sau 5 ngày tổ chức triển khai miễn phí cước vận chuyển hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc đến với đồng bào vùng lũ, đến cuối ngày 21-10, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức tiếp nhận, khai thác và vận chuyển tuyệt đối an toàn hơn 39 tấn hàng hóa cứu trợ đến Hội Chữ thập đỏ, TTTQ, UBND các tỉnh.

Ảnh: VSS.

Một tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung bị bão lũ

Chiều 20-10, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức phát động quyên góp, hỗ trợ người dân các tỉnh miền trung bị bão lũ. Toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành được một tỷ đồng để hỗ trợ người dân miền trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.