Army Games 2021:

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu với xe tăng màu đỏ

NDO -

Tại lễ bốc thăm chọn màu xe và lượt thi đấu của cuộc thi Xe tăng hành tiến trong khuôn khổ Army Games 2021, đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam bốc thăm được màu xe thi đấu là màu đỏ, với lượt thi đấu thứ 2.

Đại tá Phan Hải Long, Đội trưởng đội tuyển Xe tăng Việt Nam thực hiện bốc thăm. Ảnh: TRỊNH DŨNG
Đại tá Phan Hải Long, Đội trưởng đội tuyển Xe tăng Việt Nam thực hiện bốc thăm. Ảnh: TRỊNH DŨNG

Sáng 16/8 (giờ địa phương), tại khuôn viên bảo tàng thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva, Liên bang Nga, 19 đội tuyển tham gia cuộc thi Xe tăng hành tiến trong khuôn khổ Army Games 2021 đã tiến hành bốc thăm chọn màu xe tăng và làn đua.

Đại tá Yushkov Oleg, cán bộ phụ trách báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc thi Xe tăng hành tiến trong khuôn khổ Army Game 2021 có sự tham gia của 19 đội tuyển từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là năm thứ 7 liên tiếp cuộc thi Xe tăng hành tiến được tổ chức, cũng là năm thứ 3 liên tiếp nội dung thi đấu này được chia làm hai bảng đấu.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu với xe tăng màu đỏ -0
Đại tá Yushkov Oleg thông tin cho báo chí trước khi diễn ra lễ bốc thăm chọn màu xe tăng.

Theo đó, với tư cách vô địch bảng 2 tại Army Games 2020, đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại bảng 1 cùng các đội tuyển: Nga, Trung Quốc, Belarus, Ajerbaijan, Kazashtan, Mông Cổ, Uzbekistan, Serbia, Venezuela, Syria.

Tại lễ bốc thăm của bảng 1, Đại tá Phan Hải Long, Đội trưởng đội tuyển Xe tăng đã bốc thăm được số 2 màu đỏ. Điều này có nghĩa đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ thi đấu ở lượt thi đấu thứ hai với màu xe tăng là màu đỏ.

Theo đó, đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu vòng loại vào lúc 16 giờ Moskva (20 giờ, giờ Việt Nam) ngày 23/8 tới, ngay sau lễ khai mạc Army Games 2021. Theo quy chế cuộc thi, sau khi kết thúc vòng loại, 3 đội có thành tích kém sẽ bị loại và 8 đội còn lại sẽ vào vòng bán kết.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu với xe tăng màu đỏ -0
Kết quả bốc thăm của đội tuyển Xe tăng Việt Nam. 

Chia sẻ với báo chí sau lễ bốc thăm, Đại tá Phan Hải Long cho biết đây là một vinh dự lớn của đội tuyển khi lần đầu tham gia thi đấu cùng các đội tuyển mạnh trên thế giới. Đội tuyển đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để tham gia thi đấu đạt thành tích tốt nhất.

Đại tá Phan Hải Long, Đội trưởng đội tuyển Xe tăng Việt Nam thông tin cho biết, tại lượt thi đấu thứ hai, đội tuyển sẽ cùng thi đấu với các đội tuyển: Mông Cổ, Venezuela và Syria. Việc ban tổ chức chia lượt thi đấu là do điều kiện thao trường thi đấu chỉ bảo đảm được 4 đội thi đấu cùng thời điểm. 

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu với xe tăng màu đỏ -0
Đại tá Phan Hải Long chia sẻ với báo chí sau lễ bốc thăm. 

Trước khi diễn ra lễ bốc thăm nội dung Xe tăng hành tiến, đội tuyển Đội quân văn hóa của Quân đội nhân dân Việt Nam đã vinh dự được Ban tổ chức lựa chọn biểu diễn tiết mục nghệ thuật với bài hát “Cuộc đời vẫn đẹp sao” mở màn cho lễ bốc thăm.