Đội tuyển nữ: Đủ lực lượng và tập trung rèn thể lực

NDO -

Chiều 5-1, bước sang buổi tập thứ ba tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã đón chào bốn cầu thủ của TP Hồ Chí Minh. Như vậy, quân số của đội đã đủ 100% và HLV trưởng Mai Đức Chung có thể yên tâm rèn quân.

HLV Mai Đức Chung chỉ bảo học trò ngay trên sân tập.
HLV Mai Đức Chung chỉ bảo học trò ngay trên sân tập.

Ở buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập bổ trợ sức mạnh với dụng cụ như bật, lò cò, tiếp đó tập kỹ - chiến thuật, toàn đội tách riêng nhóm tiền vệ và hậu vệ tập những bài chuyền phối hợp phòng ngự, trong khi nhóm tiền vệ, tiền đạo phía trên tập phối hợp tấn công dọc biên và trung lộ, sau đó lắp ghép các tuyến.

“Hôm nay bốn cầu thủ Kim Thanh, Hoài Lương, Thu Thảo và Mỹ Anh đã có mặt đầy đủ cùng toàn đội vì vậy tôi bắt đầu cho các bài nâng cao dần, bài tập thể lực nhưng không thể nóng vội, tránh chấn thương cho các cầu thủ”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Buổi tập thứ ba của Đội tuyển nữ: đã đủ lực lượng và tập trung rèn thể lực -0
Các cầu thủ TP Hồ Chí Minh đã kịp có mặt để cùng tập với toàn đội. 

Trước vấn đề muôn thuở về tìm đối tượng “quân xanh”, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Tìm kiếm đối tượng đá giao hữu trong nước khi đội nữ tập huấn rất khó khăn. Do số cầu thủ ở mỗi CLB tập trung lên ĐT rất đông, nên số còn lại không đủ để thi đấu giao hữu. Chúng tôi phải khắc phục bằng cách thi đấu với các cựu cầu thủ bóng đá nam như Dương Hồng Sơn. Còn các đối tượng nữ thấp, bé quá chưa đủ trình độ thi đấu với ĐT nữ”.

“Hiện tại, tôi chưa thể nói trước được điều gì dù gọi lên nhiều tiền đạo trẻ như Châu Thị Vang. Khó khăn của tôi cũng như HLV Park Hang Seo đó là thiếu lựa chọn ở hàng tiền đạo nội. Đội nữ thì có nhiều tiền đạo trẻ nhưng thiếu kinh nghiệm thi đấu. Chính vì vậy, tôi gọi các vận động viên trẻ lên tập huấn cùng ĐT, làm quen với đội hình thi đấu, được sinh hoạt có tổ chức, có điều kiện thi đấu nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Vị trí thủ môn quan trọng với tất cả các đội tuyển, không riêng gì ở ĐT nữ mà LĐBĐVN cùng BHL cũng rất chú trọng vị trí này. Hiện thủ môn Lại Thị Tuyết vắng mặt, do đang điều trị chấn thương, nên BHL đã gọi bổ sung thủ môn trẻ mới 20 tuổi Đào Thị Kiều Oanh lần đầu tiên lên ĐT. 

Buổi tập thứ ba của Đội tuyển nữ: đã đủ lực lượng và tập trung rèn thể lực -0
 Thủ môn Kim Thanh hiện đang nắm giữ vị trí quan trọng trong đội hình thi đấu của ĐT nữ Quốc gia với kinh nghiệm thi đấu dày dặn.

“Đây là cầu thủ trẻ từng được đào tạo tại đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia. Hiện Oanh đang thi đấu ở CLB Hà Nội. Trong những ngày đầu, toàn đội sẽ tập chung các bài về thể lực, sức bền, sức mạnh, dự kiến tuần sau thủ môn sẽ tập chiến thuật riêng”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

ĐT nữ Quốc gia duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến hết tháng 1 và tập luyện 2 buổi/ngày (sáng từ 8 giờ 30, chiều từ 15 giờ). BHL có kế hoạch để đội thi đấu giao hữu vào tuần cuối cùng của tháng 1-2020, trước khi khép lại đợt tập huấn để nghỉ Tết Nguyên đán.

Buổi tập thứ ba của Đội tuyển nữ: đã đủ lực lượng và tập trung rèn thể lực -0