Đối tượng giết hai người ở Quảng Trị xin nhận án tử hình

NDO -

NDĐT - Sáng nay, 13-4, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Hồ Chí Bảo, 25 tuổi, trú tại thôn Trung Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Hồ Chí Bảo trước vành móng ngựa.
Hồ Chí Bảo trước vành móng ngựa.

Sau khi vụ án xảy ra, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động diễn ra tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa vào ngày 17-11-2015. Tại phiên tòa, trước những tình tiết và chứng cứ của vụ án, Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt Hồ Chí Bảo mức án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, buộc bị cáo Bảo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 240 triệu đồng.

Sau đó, bị cáo Hồ Chí Bảo đã có đơn kháng cáo, cho rằng lúc đầu bị cáo chỉ mong muốn có khoản tiền để trả nợ, không muốn đối đầu với chủ nhà và càng không mong muốn giết chết bất kỳ ai. Vì vậy, bị cáo Bảo đã chọn thời điểm gia đình nạn nhân đi vắng mới thực hiện hành vi trộm tài sản. Thế nhưng, khi bị phát hiện, thì mọi hành vi của bị cáo vượt ra khỏi ý nghĩ và tầm kiểm soát, khiến bị cáo không làm chủ được bản thân. Bị cáo nhận thức được hành vi sai trái của mình, gây ra hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội, nhưng bị cáo Bảo mong muốn được giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, vào phiên xét xử phúc thẩm sáng nay, đứng trước HĐXX, khi chuẩn bị đến phần thẩm vấn, bị cáo Bảo bất ngờ trình bày: "Tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Tôi cảm thấy bản án sơ thẩm là đúng người, đúng tội. Tôi xin rút đơn kháng cáo, bản thân chấp nhận bản án tử hình".

Trước yêu cầu của Bảo, HĐXX hỏi lại bị cáo có chắc chắn rút đơn kháng cáo không, Hồ Chí Bảo cảm ơn HĐXX phúc thẩm và nói rằng việc mình gây ra là sai lầm rất lớn. "Tôi chấp nhập xin rút đơn kháng cáo và chịu sự trừng trị của pháp luật" - Hồ Chí Bảo nói.

Trước đó, vào ngày 7-8-2014, Hồ Chí Bảo đột nhập vào nhà của vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiền và chị Hồ Thị Tý, 36 tuổi, ở khối 4, thị trấn Khe Sanh với ý định trộm cắp tài sản. Đang lục lọi đồ đạc thì Bảo bị chị Tý phát hiện, y đã khống chế rồi đâm chị Tý nhiều nhát đến chết. Lúc này, bố chồng chị Tý là ông Nguyễn Văn Sắt phát hiện vụ việc, chạy ra ngăn cản cũng bị Bảo đâm chết. Sau khi gây án, Bảo bị thương ở tay, được người yêu đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa khâu vết thương. Tại đây, các y bác sĩ đã cảnh giác, nên báo cơ quan chức năng. Đến gần 18 giờ cùng ngày, Bảo bị bắt.