Có phương tiện thay thế tốt, người dân sẽ tự giác chuyển đổi
10:32 11/05/2022

Cùng với quá trình đô thị hóa, nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt là phương tiện cơ giới cá nhân, chủ yếu là xe gắn máy, liên tục tăng cao, trong khi kết cấu hạ tầng giao thông phát triển không đáp ứng được nhu cầu, trở thành mối lo ngại khi tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

“Miền không” yên lặng
08:34 29/04/2022

Thăng bảo, hồi đó thi đại học hai năm mới đỗ. Tốt nghiệp, cũng phải mất... hai năm lăn lóc mới ra trường nổi. Đại khái khóa luận, chọn họa sĩ Dương Bích Liên, nhẽ phải tìm hiểu nghệ thuật thì được nghe chuyện cuộc đời danh họa, mê quá cứ thế mà phang ra, tán tụng, đâm trượt vỏ chuối. Mãi cũng ra được trường, thế rồi ra trường, chân ướt chân ráo đã có triển lãm cá nhân từ những năm 1996, 1997, ngay lúc bạn bè cùng lứa cùng thời còn hoang mang loay hoay giữa các ngã đường.

Đại gia chiêu trò  bị vạch mặt
14:30 27/04/2022

Ôm đất, làm nhiễu loạn thị trường bất động sản, sai phạm trong một số dự án, đặt cọc bỏ cọc, huy động 10 nghìn tỷ trái phiếu trái pháp luật hay bán chui cổ phiếu thao túng thị trường chứng khoán..., hai đại gia từng nổi như cồn: Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC mới đây đã bị bắt giữ. Những chiêu trò thao túng, trục lợi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản phi pháp kéo theo nhiều hệ lụy của hai đại gia này sẽ được làm rõ và xử lý nghiêm minh.

15:44 29/03/2022

Hà Nội duyệt danh mục đồ án quy hoạch đô thị giai đoạn 2021-2025

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành danh mục, kế hoạch lập các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố gồm 236 đồ án, nhóm đồ án, nhằm tiếp tục cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dám nắm bắt cơ hội, dám thay đổi bản thân
12:51 29/03/2022

Giữa những ngày Hà Nội u ám thấp thỏm vì dịch bệnh diễn biến căng thẳng, một tin vui đến với cộng đồng khoa học Việt Nam, đặc biệt đối với giới khoa học nữ bởi có đến ba gương mặt lọt vào Giải thưởng Sáng tạo châu Á của quỹ toàn cầu HITACHI năm 2021. Trong đó, nữ GS,TS Lê Minh Thắng, giảng viên Viện Hóa học, Trường đại học Bách khoa Hà Nội đoạt giải thưởng Sáng tạo xuất sắc với công trình “Chất xúc tác từ oxit kim loại chuyển tiếp và công nghệ xử lý khí thải và nước thải để bảo vệ sự sống trên cạn và dưới nước”. Công trình được đánh giá cao bởi đã đưa ra những giải pháp hữu hiệu góp phần giải quyết vấn đề nóng của xã hội, mang tính bền vững nhằm giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí trong xử lý các chất gây ô nhiễm môi trường. 

Niềm tin nhìn từ phía sáng
12:19 25/01/2022

Ðại dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh đã cơ bản được kiểm soát nhưng sự kinh hãi vẫn còn nhiều nơi và nỗi lo trong lòng người vẫn chưa chấm dứt, khi lại nghe thêm một biến chủng virus nguy hiểm mới.

Những chiến binh thầm lặng cho thành phố hồi sinh
12:16 25/01/2022

Với những tình nguyện viên xung phong đi chống dịch ở TP Hồ Chí Minh hạnh phúc có mầu xanh, là mầu của sự sống và hồi sinh. Ngước nhìn trời xanh, ngất ngây trong sắc xuân đang tràn về, lại bồi hồi nhớ về một mùa dịch đau thương nhưng cũng thật tự hào về sức mạnh nhân ái trong trái tim mỗi người.

Trở về từ lằn ranh sinh tử
12:14 25/01/2022

Tối hôm trước nhận tin thông báo, sáng hôm sau đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai có mặt đầy đủ lên đường vào An Giang. Khi đến đây, tình hình dịch Covid-19 diễn ra khá phức tạp. Các trung tâm hồi sức (ICU) luôn trong tình trạng quá tải, các bệnh viện tầng 2 tại các huyện cũng lấp đầy bệnh nhân tổn thương phổi có bệnh lý nền.