Doanh thu toàn cầu của “Avatar 2” vượt 2,11 tỷ USD

NDO - Với không có cạnh tranh nào đáng kể, siêu phẩm của đạo diễn James Cameroon “Avatar: The Way of Water” tiếp tục hành trình bứt phá trong cuộc đua doanh thu rạp chiếu một cách dễ dàng. Kỳ nghỉ cuối tuần qua, bộ phim đã thu về thêm 15,7 triệu USD tại 3.600 rạp chiếu khắp Bắc Mỹ, khẳng định vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu trong suốt 7 tuần liền.
0:00 / 0:00
0:00
Phim "Avatar". (Ảnh: People)
Phim "Avatar". (Ảnh: People)

Cho đến nay, nếu tính riêng doanh thu từ vé rạp ở Mỹ, “Avatar 2” đã thu về khoảng 620 triệu USD và khoảng 2,117 tỷ USD. Thứ sáu cuối tuần qua, phim đã vượt qua “Star Wars: The Force Awakens” (2,071 tỷ USD) để trở thành phim có doanh thu lớn thứ 4 trong lịch sử điện ảnh. Cho đến nay, “Avatar: The Way of Water” chỉ xếp sau “Avatar” (2,92 tỷ USD), “Avengers: Endgame” (2,7 tỷ USD) và “Titanic” (2,19 tỷ USD) về doanh thu vé rạp toàn cầu. Đáng chú ý, trong số này James Cameroon đạo diễn 3 trong số 4 phim này, đưa nhà làm phim vào một vị trí mà khó ai có thể bắt kịp.

Còn lại trong bảng xếp hạng doanh thu cuối tuần qua, chỉ duy nhất một bộ phim mới “Infinity Pool”, được khởi chiếu tại các rạp trên toàn nước Mỹ. Bộ phim do đạo diễn Brandon Cronenberg thực hiện (anh là con trai của đạo diễn huyền thoại David Cronenberg), ra mắt lần đầu khá lặng lẽ, với doanh thu khoảng 2,7 triệu USD từ 1.835 rạp chiếu. Alexander Skarsgard và Cleopatra Coleman là hai diễn viên chính trong phim, trong câu chuyện về kỳ nghỉ tại một vùng đảo nhiệt đới. “Infinity Pool” nhận được đánh giá C- trên CinemaScore, trong khi Rotten Tomatoes chấm bộ phim ở mức 89%.

David A. Gross, người đứng đầu hãng tư vấn Franchise Entertainment Research cho biết, đây là một khởi đầu khá yếu đối với một bộ phim kinh dị từ một nhà phát hành độc lập. “Bình luận về phim khá tốt, nhưng khán giả lại không đánh giá cao bộ phim” - David A. Gross nói.

“Infinity Pool” giữ vị trí thứ 8 sau nhiều phim "giữ chỗ" đã lâu như phim hoạt hình về chú mèo đi hia “Puss in Boots: The Last Wish”, hay phim có Tom Hanks thủ vai “A Man Called Otto” và phim kinh dị “M3GAN”...

Doanh thu toàn cầu của “Avatar 2” vượt 2,11 tỷ USD ảnh 1

Phim “Puss in Boots: The Last Wish”. (Ảnh: Rotten Tomato)

Bộ phim hoạt hình “Puss in Boots: The Last Wish” (Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng) hiện vẫn giữ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, tuần này thu về 10,5 triệu USD, giảm 11% so với tuần trước, từ 3.452 rạp chiếu khắp nước Mỹ. Tính đến nay, bộ phim gia đình này thu về khoảng 140 triệu USD và 334 triệu USD trên toàn cầu.

Doanh thu toàn cầu của “Avatar 2” vượt 2,11 tỷ USD ảnh 2

Tom Hanks trở lại trong “A Man Called Otto”. (Ảnh: The Western Weekender)

Bộ phim tâm lý “A Man Called Otto” cán đích cuối tuần ở vị trí thứ 3 với 6.7 triệu USD từ 3.957 rạp chiếu. Bộ phim được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả khắp các rạp chiếu, thu về 46 triệu USD trong nước Mỹ và 61 triệu USD tiền vé rạp toàn cầu sau khi công chiếu 5 tuần. “A Man Called Otto” có chi phí sản xuất là 50 triệu USD, và vẫn còn phải cố gắng nhiều hơn để thu hồi vốn và có lãi.

Bộ phim kinh phí thấp với đề tài “búp bê giết chóc” “M3GAN” của Universal giữ vị trí thứ 4, cuối tuần qua đã thu về 6 triệu USD trong nước Mỹ và 7,8 triệu USD toàn cầu. Tính đến nay, doanh thu từ các rạp Mỹ của “M3GAN” vào khoảng 81,9 triệu USD và doanh thu quốc tế khoảng 63,7 triệu USD. Trong khi đó, kinh phí sản xuất bộ phim chỉ khoảng 12 triệu USD.

Doanh thu toàn cầu của “Avatar 2” vượt 2,11 tỷ USD ảnh 3

“Pathaan” , phim duy nhất của Bollywood lọt top 5 bảng xếp hạng phim Mỹ. (Ảnh: Bollywood Hugama)

Bộ phim gián điệp và thám hiểm “Pathaan” của Bollywood giữ vị trí thứ 5 với 6,9 triệu USD, một kết quả ấn tượng trong khi phim chỉ được chiếu ở vỏn vẹn 694 rạp chiếu. Phim khởi chiếu hôm thứ tư tuần trước và đến nay đã thu được 8.54 triệu USD, doanh thu quốc tế là 52,6 triệu USD, và trở thành bộ phim nói tiếng Hindi đầu tiên đạt mức doanh thu cao như vậy. Một trong những lý do của sức hút từ bộ phim là Shah Rukh Khan, ngôi sao nổi tiếng nhất của Ấn Độ, mới trở lại phim trường sau 5 năm vắng bóng.

Nhà phân tích Paul Dergarabedian nhận xét: “Khi đại dịch Covid-19 làm đảo lộn các lịch chiếu, các bộ phim từ Ấn Độ đã tìm thấy những cơ hội đáng ngạc nhiên, và nhiều lần lọt vào top 10 phim có doanh thu cao nhất. Bây giờ, “Pathaan” giữ vị trí thứ 5 khi chỉ chiếu ở 694 rạp là cực kỳ hiếm và rất ấn tượng”.