Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba thăm và làm việc tại Bắc Ninh

NDO - Ngày 19/9, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba do bà Ana Maria Mari Machado - Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Bắc Ninh.
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn vui mừng chào đón Phó Chủ tịch Quốc hội Ana Maria Mari Machado thăm tỉnh Bắc Ninh vào đúng dịp hai nước kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (9/1963-9/2023) và 50 năm Lãnh tụ Fidel Castro Ruz lần đầu thăm Việt Nam (9/1973-9/2023).

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cám ơn những ý kiến đóng góp, tinh thần trách nhiệm của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba góp phần vào sự thành công của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Việt Nam.

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba thăm và làm việc tại Bắc Ninh ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) tặng quà lưu niệm cho bà Ana Maria Mari Machado.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn qua chuyến thăm của Đoàn sẽ mở ra cơ hội, thiết lập các kênh hợp tác mới giữa tỉnh Bắc Ninh với các địa phương của Cuba; đồng thời, cam kết Bắc Ninh sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương về hợp tác phát triển với Cuba trong thời gian tới, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hiếm có giữa Việt Nam và Cuba.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng mong muốn Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cuba tạo điều kiện để Tập đoàn DABACO Việt Nam được nghiên cứu, hợp tác trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất vaccine với các doanh nghiệp của Cuba.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, thể hiện tình cảm hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Cuba, Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Ana Maria Mari Machado chúc mừng và đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh Bắc Ninh đạt được thời gian qua.

Bà Ana Maria Mari Machado khẳng định, Quốc hội Cuba sẽ tiếp tục tăng cường và thắt chặt quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Cuba với các địa phương của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng; tạo điều kiện cho doanh nghiệp của tỉnh hợp tác, đầu tư, sản xuất kinh doanh với những lĩnh vực Cuba có thế mạnh. Qua đó góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ hai nước vì mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.