Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Đắk Nông

NDO -

Chiều 15/3, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Đắk Nông và các cơ quan báo chí tại địa phương.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao quà lưu niệm tặng Tỉnh ủy Đắk Nông.
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao quà lưu niệm tặng Tỉnh ủy Đắk Nông.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Nông: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sở ngành liên quan và lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thanh Danh đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, những thành tựu nổi bật và công tác xây dựng Đảng tại địa phương. Trong đó, nêu bật 3 thế mạnh của địa phương là công nghiệp khai thác bô-xít, luyện alumin-nhôm; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; du lịch dựa trên lợi thế về khí hậu, cảnh quan Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh tăng trưởng khá, đứng thứ hai khu vực Tây Nguyên và thứ bảy cả nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đánh giá cao sự đồng hành của Báo Nhân Dân trong sự phát triển của địa phương, góp phần thông tin về quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; quảng bá, thu hút các nguồn lực phát triển cho tỉnh Đắk Nông. Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông mong muốn, các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, thông tin, tuyên truyền giúp quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Đắk Nông với bạn bè cả nước và quốc tế.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Đắk Nông -0

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu ý kiến, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ niềm vui trước sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đắk Nông thời gian qua, nhất là việc phát huy các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Thông tin khái quát về Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, suốt 71 năm qua, Báo Nhân Dân luôn giữ vững định hướng chính trị, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích; thông tin kịp thời, chính xác đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến; đấu tranh, phê phán những quan điểm, nhận thức sai trái; là kênh thông tin quan trọng, tin cậy, giúp định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, với thông điệp “nơi nào có nhân dân, nơi đó có Báo Nhân Dân”.

Bước vào kỷ nguyên số, Báo Nhân Dân đã nhanh chóng tiếp cận xu thế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát huy thế mạnh các nền tảng công nghệ; đổi mới mạnh mẽ cả hình thức và nội dung, xây dựng Báo Nhân Dân trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện trong thời kỳ mới, giúp công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng hiệu quả. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ cơ quan báo chí của đảng bộ các tỉnh trong việc đổi mới báo chí.

Thông tin từ các cơ quan báo chí địa phương, tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh đề nghị lãnh đạo tỉnh Đắk Nông có sự đầu tư, hỗ trợ phát triển báo chí và trang thiết bị, cơ sở vật chất hợp lý cho các cơ quan báo chí tỉnh, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân để truyền tải thông tin chính thống của địa phương kịp thời, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Đắk Nông -0

Đồng chí Lê Quốc Minh và Đoàn công tác Báo Nhân Dân tại tòa soạn Báo Đắk Nông.

Cùng ngày, thăm và làm việc với Hội Nhà báo, Báo Đắk Nông và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, đồng chí Lê Quốc Minh đã thông tin về hoạt động của một số cơ quan báo chí trong nước và quốc tế trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm về đầu tư, đổi mới công nghệ đúng xu hướng; kỹ năng làm báo hiện đại, chuyển đổi số, nhất là sử dụng các ứng dụng, tiện ích để nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí và các cách thức tạo nguồn thu trên báo chí.

Đồng chí nhấn mạnh, báo Đảng là kênh chính thống, quan trọng giúp bạn đọc thẩm định thông tin, do vậy, cần nâng cao chất lượng thông tin, tăng cường các thông tin chuyên sâu. Đồng chí cho rằng, thời đại này phải phát triển báo chí đa phương tiện và chuyển đổi số là chuyển đổi tư duy để tạo quy trình mới, sản phẩm chất lượng cao.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Đắk Nông -0

Đồng chí Lê Quốc Minh trao gói “làm báo hiện đại E.Magazine” tặng Báo Đắk Nông.

Dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh trao gói hỗ trợ “làm báo hiện đại E.Magazine” tặng Báo Đắk Nông.

Đồng chí thông tin, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, nghiệp vụ, hỗ trợ tối đa cho các cơ quan báo chí địa phương trong đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để đổi mới, nâng cao chất lượng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nguyên, ngày 16/3, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác sẽ có chuyến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk và các cơ quan báo chí tại địa phương.