Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm, làm việc tại Bình Định

NDO -

Chiều 27/6, Đoàn công tác Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Bình Định.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Thành Đạt)
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Thành Đạt)

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sở, ngành liên quan và lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Bình Định đã báo cáo khái quát công tác phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân và Tỉnh ủy Bình Định; tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn và việc triển khai Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 29-LK/TW của Ban Bí thư về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Bình Định, Báo Nhân Dân đã đồng hành cùng Tỉnh ủy Bình Định trong việc đăng tải những bài viết về đất và người Bình Định, về những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, quốc phòng-an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh...

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Bình Định nhấn mạnh: “Các nội dung của Báo Nhân Dân là nguồn thông tin quan trọng cho các tổ chức cơ sở đảng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; có những bài viết đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, định hướng dư luận xã hội và tạo niềm tin cho nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước, góp phần tăng cường hơn nữa sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội; từ đó nâng cao ý thức đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Báo cáo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định khẳng định, năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Bình Định đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đạt được những thành quả rất đáng phấn khởi. Trong đó, nổi bật là Bình Định đã huy động được nguồn lực trong việc đầu tư kết cấu hạ tầng, khơi thông điểm nghẽn về hạ tầng, đặc biệt là giao thông kết nối.

Hiện nay, tỉnh Bình Định đang tập trung quyết liệt để hoàn thiện tuyến đường ven biển, đưa Bình Định trở thành là một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất đường ven biển của cả nước. Bình Định đã chọn đúng điểm đột phá trong việc thu hút các nhà đầu tư để đầu tư vào phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ và nông nghiệp. Từ đó, đem lại thành quả rất đáng phấn khởi. Rất nhiều các nhà đầu tư có tiềm năng đã đầu tư vào tỉnh Bình Định trên cả 3 lĩnh vực: công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Tạo được “cú hích” cho sự phát triển của tỉnh Bình Định, nhất là du lịch, dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao.

Bên cạnh đó, Bình Định đã tập trung nguồn lực để phát triển vùng nông thôn, nhất là xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Bình Định đã có 4 địa phương đạt chuẩn nông thôn mới. Hơn 70% đời sống của người dân ở các xã đã được cải thiện rất rõ rệt. Có được thành quả đó là nhờ trong thời gian qua, toàn hệ thống chính trị của Bình Định đã đoàn kết, thống nhất, trên dưới đồng lòng vì sự nghiệp phát triển của tỉnh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định năng động với khát vọng vươn lên phát triển và đã mang lại thành quả rất lớn trong phát triển kinh tế-xã hội, cũng như xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Với khát vọng đó, Bình Định kỳ vọng sẽ vươn lên trong nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng đánh giá cao sự đồng hành của Báo Nhân Dân trong sự phát triển của địa phương thời gian qua và mong muốn các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, thông tin tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và các lĩnh vực khác của tỉnh, giúp quảng bá hình ảnh vùng “đất võ, trời văn” với bạn bè trong và ngoài nước.

anh_2_2-1656331523707.jpg
 Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Thành Đạt)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ niềm vui trước sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Định thời gian qua và thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Báo Nhân Dân. Đồng chí khẳng định, suốt 71 năm qua, đội ngũ những người làm báo Nhân Dân luôn xung kích trên mặt trận tư tưởng, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn của đất nước; kiên trì bảo vệ đường lối đổi mới của Đảng, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích của Báo; phản ánh kịp thời, chính xác chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn cuộc sống; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh, phê phán những quan điểm, nhận thức sai trái, biểu hiện tiêu cực...

Đồng chí Lê Quốc Minh thông báo, trong tình hình mới, Báo Nhân Dân đã nhanh chóng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động báo chí, đi đầu trong chuyển đổi số, đầu tư đổi mới mạnh mẽ để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực; đồng thời, hỗ trợ cơ quan báo chí địa phương đổi mới báo chí, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

anh_1_5-1656331523191.jpg
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy Bình Định. (Ảnh: Thành Đạt)

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn thời gian tới, Bình Định tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân để truyền tải thông tin chính thống của địa phương kịp thời, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.