Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa

NDO -

Sáng 27/6, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân có buổi làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa. Nội dung buổi làm việc tập trung đánh giá sự phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân với tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua; đánh giá hoạt động của Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương tại địa bàn; hoạt động của Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh; kết quả thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí của tỉnh. 

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, những năm qua, Báo Nhân Dân luôn đồng hành với tỉnh, kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Khánh Hòa, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh đến bạn đọc cả nước. 

Trong những năm qua, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quan tâm đến việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Từ năm 2012, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Thông tri yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh thực hiện nghiêm việc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản; đồng thời, chỉ đạo đưa việc mua và đọc báo Đảng vào tiêu chuẩn xem xét, đánh giá xếp loại cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh hàng năm. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đặt mua ít nhất 3 tờ báo, gồm: Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Báo Khánh Hòa. 

Đoàn công tác của Báo Nhân Dân làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa -0
Toàn cảnh buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đánh giá cao sự đóng góp của báo chí nói chung và Báo Nhân Dân nói riêng vào sự thành công và sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh mong muốn thời gian tới, Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, thông tin tuyên truyền tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, tiềm năng, thế mạnh của Khánh Hòa đến với bạn bè trong nước và thế giới; tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả hơn nữa Nghị quyết số 9 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về thực hiện Nghị quyết số 9-NQ/TW và Nghị quyết số 55/NQ-QH về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa…

Đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân giới thiệu những bước đổi mới của Báo trong thời gian gần đây. Các ấn bản hằng ngày, cuối tuần, hằng tháng của báo đã có những thay đổi về mặt nội dung, hình thức khi đi sâu vào chuyên đề, cách thức thiết kế hấp dẫn hơn. Báo Nhân Dân cũng tập trung cho công tác chuyển đổi số...

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của tỉnh Khánh Hòa, chia sẻ những khó khăn, thách thức của tỉnh trên mặt trận thông tin.