Điều tra vụ án làm 3 người thương vong tại Bình Dương

NDO -

Ngày 12/5, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phối hợp các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh, Viện kiểm sát để làm rõ vụ án mạng làm 2 người chết, một người bị thương xảy ra trên địa bàn vào sáng cùng ngày.

Lực lượng chức năng phong tỏa 2 khu vực nơi nạn nhân và đối tượng trong vụ án tử vong để điều tra.
Lực lượng chức năng phong tỏa 2 khu vực nơi nạn nhân và đối tượng trong vụ án tử vong để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Đức Tâm (sinh năm 1984, và vợ là chị Nguyễn Thị Xoạn (sinh năm 1988), hộ khẩu thường trú phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện anh Tâm đã chết, chị Xoạn đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nghi phạm là Nguyễn Văn Hoan (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tỉnh Nghệ An), chỗ ở hiện nay tại đường TC4, khu phố 3, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát cũng đã chết.

Xác minh ban đầu cho biết, khoảng 7 giờ ngày 12/5, bà Phan Thị Nga (sinh năm 1945, hộ khẩu thường trú tỉnh Nghệ An), chỗ ở hiện nay tại căn B6-07 khu phố 7, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát. Khi bà Nga đang trông cháu tại căn nhà này thì Nguyễn Văn Hoan, là bạn làm ăn chung với anh con rể bà Nga là anh Nguyễn Đức Tâm, đến nhà chơi.

Lúc này bà Nga vào nhà vệ sinh được khoảng 10 phút thì nghe tiếng động ngoài phòng khách nên mở cửa ra xem thì phát hiện Hoan đang dùng dao đâm phía sau lưng chị Xoan. Quá sợ hãi, bà Nga chạy lên phòng ngủ của anh Tâm ở tại lầu 1 để kêu cứu thì phát hiện anh Tâm đã chết trong phòng ngủ.

Sau đó bà Nga chạy xuống phòng khách thì thấy Hoan đang lên xe bỏ đi. Bà Nga chạy ra đường hô hoán mọi người chung quanh đến giúp đỡ và trình báo với cơ quan công an sự việc trên.

Xác định đối tượng liên quan đến vụ án giết người, tiến hành xác minh nơi ở của Hoan, khoảng 8 giờ 25 phút ngày 12/5, Công an thị xã Bến Cát, phối hợp Công an phường Chánh Phú Hòa và Công an phường Mỹ Phước đến nhà của Hoan tại đường TC4, khu phố 3, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát.

Khi lực lượng đến nơi thì thấy cửa cổng nhà của Hoan đóng khóa trong, sử dụng ổ khóa số để khóa cửa cổng, lực lượng quan sát bên trong nhà thì phát hiện có khói đen bóc lên trên mái nhà. Nhận định đối tượng phóng hỏa đốt nhà nên Cơ quan điều tra báo cáo Ban lãnh đạo để chỉ đạo Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thị xã Bến Cát đến hiện trường,

Lúc này tổ công tác cùng người dân đã tiến hành dùng máy cắt sắt, cắt khóa cửa cổng và cửa chính nơi ở Hoan để giải cứu và dập lửa.

 Khi lực lượng phá cửa nhà vào bên trong thì thấy khói, lửa đang cháy trong phòng ngủ của Hoan, lực lượng tiến hành phá cửa phòng ngủ và dùng bình chữa cháy để dập lửa. Ngay lúc này, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thị xã đến hỗ trợ và dùng vòi chuyên dụng của xe chữa cháy để dập tắt lửa.

Sau khi kiểm soát được đám cháy trong phòng, qua kiểm tra tại phòng ngủ của Hoan thì phát hiện Hoan đã chết cháy trong tư thế nằm ngửa trên giường và thi thể biến dạng.

Qua xác minh nhân thân lai lịch của Hoan, được biết Hoan mua đất xây dựng nhà tại đường TC 4, khu phố 3, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát từ khoảng đầu năm 2021 sinh sống ở một mình cho đến nay, bản thân chưa có tiền án, tiền sự.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Bến Cát tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ.