Về kết quả đơn của bà Trần Ngọc Hoan ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thứ Bảy, 04-12-2021, 05:06

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn bà Trần Ngọc Hoan (địa chỉ: Số 30 Phạm Văn Ðồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), khiếu nại về việc con trai bà bị người lạ vô cớ đánh đập, gây thương tích, nhưng chậm bị xử lý và có dấu hiệu bao che.

Cụ thể: Vào khoảng 19 giờ ngày 24/6/2021, tại khu vực trước cửa nhà số 133 Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, cháu Phạm Ðăng Lâm (là con trai của bà Hoan) bị anh Nguyễn Hữu Cường (trú tại thôn 1, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) đánh bị thương. Toàn bộ sự việc được bà Hoan trình báo đến Công an phường Bưởi, bằng chứng đã được Công an phường Bưởi thu từ camera.

Sau gần 4 tháng, ngày 2/10/2021, anh Hoàng Ðức Tuyến-Ðội Ðiều tra Tổng hợp Công an quận Tây Hồ mời bà Hoan và cháu Lâm đến Công an quận Tây Hồ để giải quyết vụ việc. Khi tới gặp anh Tuyến, bà Hoan hết sức bất ngờ vì được anh Tuyến thông báo vụ việc đã được giải quyết xong. Công an quận Tây Hồ đã xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với anh Nguyễn Hữu Cường, đề nghị bà Hoan và cháu Lâm ký xác nhận hồ sơ vụ việc đã được giải quyết. Bà Hoan cho rằng, hành vi của anh Nguyễn Hữu Cường là hết sức côn đồ, hung hãn, gây thương tích nặng cả về thể chất và tinh thần cho con trai bà, nhưng vụ việc không được Công an quận Tây Hồ xử lý nghiêm và có dấu hiệu bao che...

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 3727/TB-X05-P6 của Thanh tra Bộ Công an, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Công an chuyển văn bản nêu trên và tài liệu kèm theo đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.