Điều động xe buýt hỗ trợ lực lượng “cắm chốt” chống dịch ngay trong đêm

NDO -

Tối 12-6 do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi hơn 150mm/đợt. Trước tình hình mưa lớn kéo dài, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các địa phương huy động, bố trí xe buýt làm nơi trú trực cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. 

Điều động xe buýt hỗ trợ lực lượng “cắm chốt” chống dịch ngay trong đêm

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đơn vị Sở huy động 22 xe buýt (ở các tuyến đang ngừng hoạt động) đến các điểm chốt để các lực lượng tránh trú mưa lớn.

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị lãnh đạo các các huyện, thị xã làm việc với các nhà xe để sẵn sàng hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ ở các điểm chốt phòng chống dịch Covid-19 trong tình mưa gió diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi thành phố Hà Tĩnh và một số địa phương, khu vực áp dụng biện pháp cách ly  y tế theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các lực lượng vũ trang phối hợp các địa phương thiết lập hơn 120 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào trên địa bàn.  

Để hạn chế nắng nóng gay gắt trong những ngày qua, nhiều chốt trực đã được trang nhà bạt giã chiến và ô che nắng loại lớn. Tuy nhiên, dưới tác động gay gắt của đợt nắng nóng vừa qua, quá trình thực thi nhiệm vụ, sinh hoạt tại các chốt, điểm trực trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của lực lượng cắm chốt.

Trước tình hình đó, một số đơn vị, cá nhân đã đứng ra huy động thêm nhà bạt phục vụ cưới hỏi đến các chốt trực để che chắn, tạo không gian thoáng mát cho các đơn vị đang thực thi nhiệm vụ. 

Tuy vậy, tối 12-6, dưới tác động của cơn bão số 2 kèm theo mưa lớn và gió mạnh, nhiều lán bạt ở các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đã bị cuốn bay làm hư hỏng một số dụng cụ, phương tiện hỗ trợ thực thi nhiệm vụ.

Để khắc phục tình trạng này, tỉnh Hà Tĩnh đã đưa ra sáng kiến dùng xe buýt làm nơi trú trực cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt, điểm kiểm soát dịch Covid-19. Sáng kiến này được người dân và các lực lượng chức năng đồng tình, đánh giá cao. Vì vậy, nhiều cá nhân, tổ chức đã sẵn sàng điều phương tiện đến để hỗ trợ các lực lượng thực thi nhiệm vụ trong điều kiện mưa to, gió lớn. 

Theo phản ánh của cán bộ, chiến sĩ cắm chốt, sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy đảng và người dân chính là động lực to lớn giúp họ trên trận tuyến phòng chống dịch không ít cam go và nhiều thử thách.