Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam lần đầu mở rộng ở quy mô khu vực

NDO -

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số” sẽ được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào 2 ngày 24 và 25/5.

Họp báo giới thiệu Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022.
Họp báo giới thiệu Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022.

Ngày 14/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức họp báo về Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số”.

Chương trình năm nay sẽ được mở rộng quy mô khu vực với dự kiến có các phiên chuyên đề chuyên sâu của tổ chức doanh nghiệp từ các nước trong khu vực như: Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản… dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 3.000 lượt đại biểu tham dự trực tiếp và hơn 10.000 lượt đại biểu theo dõi trực tuyến. 

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA cho biết, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Asia 2022 lấy chủ đề: Hợp lực Chuyển đổi số. Đây cũng chính là Slogan của VINASA trong năm kỷ niệm 20 năm thành lập.

"Kỳ vọng của chúng tôi là tập hợp được nhiều nhất các nguồn lực có thể từ khối nhà nước, khối tư nhân đến khối các tổ chức quốc tế, từ doanh nhân, đội ngũ CNTT đến các chuyên gia, từ kinh nghiệm đến nguồn lực tài chính để tăng tốc chuyển đổi số. Các nguồn lực và đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số cần ngồi cùng nhau, hợp tác, liên kết cùng nhau, phân định rõ vai trò để tạo ra những hệ sinh thái số hoàn chỉnh, phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam", ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, VINASA vừa thành lập 2 ủy ban chuyên trách để thực hiện nhiệm vụ chiến lược này trong giai đoạn 2022 - 2025 bao gồm: Ủy ban Phát triển Chính phủ số, và Ủy ban Chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Vietnam – Asia DX Summit 2022 sẽ bao gồm 5 hoạt động chính: Hội nghị chia làm 4 chuyên đề: Chính phủ số (5 hội thảo chuyên sâu), Doanh nghiệp số (5 Hội thảo chuyên sâu), Kinh tế số - xã hội số (9 hội thảo chuyên sâu), và Kinh nghiệm quốc tế (3 hội thảo). Triển lãm giới thiệu các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc. Đào tạo 3 chương trình về chuyển đổi số; kết nối hợp tác chuyển đổi số...

Tất cả các hoạt động sẽ được diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/5, trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến trên các kênh truyền thông của VINASA.