Đồng Tháp đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ
Với quyết tâm xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin, tỉnh Đồng Tháp đang triển khai đồng bộ nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ và thân nhân để giám định ADN.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
Với quyết tâm xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin, tỉnh Đồng Tháp đang triển khai đồng bộ nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ và thân nhân để giám định ADN.
Đồng Tháp từ lâu được thiên nhiên ưu ái ban tặng những điều kiện tự nhiên và được bàn tay con người nơi đây vun bồi để hình thành nên những vườn cây trái sum suê. Đó chính là thành quả của cả một hành trình, là kết tinh của phù sa, nắng gió, và hơn hết đó là tinh thần lao động, sáng tạo của những con người chân chất, nghĩa tình.
Chiều 30/5, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phối hợp Công an các xã, phường: Trung An, Đạo Thạnh, Tân Dương và Bình Phú tiến hành kiểm tra, phát hiện 4 cơ sở hoạt động giết mổ động vật (lợn, gà, vịt) tại các địa điểm không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân phường Đạo Thạnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, Công an phường Đạo Thạnh đã ra quyết định xử phạt 7 triệu đồng và buộc bồi thường gần 2,8 triệu đồng đối với thầy giáo Nguyễn An Phong đánh học sinh L.N.H.B tại cơ sở dạy thêm.
Ngày 4/5, Cảng Du thuyền Mỹ Tho, phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức đón đoàn khách quốc tế khoảng 1.000 du khách đến từ Indonesia. Đây là đoàn khách nước ngoài có số lượng lớn nhất từ trước đến nay đến với Cảng Du thuyền Mỹ Tho.
Đào tạo gắn với nhu cầu thị trường lao động không chỉ giúp giải quyết việc làm mà còn góp phần nâng cao năng suất, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội bền vững. Do đó, việc đào tạo lao động là yêu cầu cấp thiết và được lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đề nghị các cơ sở giáo dục cần đổi mới liên tục để nâng cao chất lượng.
Ngày 1/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương đã chấp thuận cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp nước Tiền Giang vận hành 19 giếng khoan dự phòng để phục vụ cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trong mùa khô năm 2025-2026 đang bước vào cao điểm.
Ngày 15/2, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, mặn đã xâm nhập sâu vào nội đồng trên 50km và đã đến cầu Trường Chính trị (phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp), với độ mặn đo được là 0,45g/l.
Với diện tích khoảng 135.000ha cây ăn trái, tỉnh Đồng Tháp được xem là “vương quốc” nông sản của khu vực miền Tây Nam Bộ. Hằng năm, địa phương này cung ứng cho thị trường gần 2,5 triệu tấn trái cây các loại.