Đến với “Miền di sản diệu kỳ” miền trung

NDO -

Ngày 1/4, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Trưởng nhóm 5 địa phương miền trung cho biết, với sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, 5 địa phương vừa tổ chức giới thiệu điểm đến với chủ đề “Miền di sản diệu kỳ” tại Thủ đô Hà Nội. 

Du khách tìm hiểu thông tin tại hội nghị giới thiệu điểm đến miền trung tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.
Du khách tìm hiểu thông tin tại hội nghị giới thiệu điểm đến miền trung tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Theo đó, 5 địa phương miền trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị giới thiệu điểm đến nhằm thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư thành phố Hà Nội đến các tỉnh, thành phố miền trung, góp phần thúc đẩy sự phục hồi, tăng trưởng của ngành du lịch sau khi dịch Covid-19 cơ bản được khống chế.

Với vai trò địa phương Trưởng nhóm, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết: “Con đường di sản miền trung qua 5 địa phương là thương hiệu nổi bật của Du lịch Việt Nam, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch.

Một “Miền di sản diệu kỳ” với hệ thống di sản thế giới đồ sộ được UNESCO công nhận: di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, các di sản văn hóa: quần thể di tích Cố đô Huế, phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn; miền nghỉ dưỡng, giải trí diệu kỳ Đà Nẵng hay Quảng Trị - một trong những bảo tàng của lịch sử, hòa bình lớn nhất châu Á…

Trong những năm qua, du lịch 5 tỉnh miền trung vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của Du lịch Việt Nam và khu vực châu Á với khoảng 20-25 triệu khách du lịch/năm trong giai đoạn 2016-2019. Hệ thống sản phẩm du lịch rất đa dạng, phong phú cùng với hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch đồng bộ, trong đó có nhiều sản phẩm, cơ sở lưu trú, điểm du lịch đẳng cấp quốc tế”. 

Tại hội nghị giới thiệu điểm đến này, đại diện ngành Du lịch và các doanh nghiệp 5 tỉnh miền trung đã giới thiệu gói kích cầu du lịch và những sản phẩm độc đáo của các địa phương hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều cảm nhận, trải nghiệm thú vị đầy ngạc nhiên khi đến tham quan, du lịch “Miền di sản diệu kỳ”. 

Mùa du lịch năm nay, tỉnh Quảng Bình triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới như: tour “Động Phong Nha - khám phá chiều sâu bí ẩn vào ban đêm”; tuyến “Rào Thương - hang Én - hang Nước lạnh”; “Hang Va, hang Nước Nứt - những trải nghiệm khác biệt”; khám phá hệ thống hang động Tú Làn; tour “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”; các điểm đến với trải nghiệm mới dưới tán rừng thường xanh của dãy Trường Sơn phía nam tỉnh…

Tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị, khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2022, lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”, chương trình nghệ thuật “Khát vọng Hòa Bình”…

Đến với “Miền di sản diệu kỳ” miền trung -0
 Khách trải nghiệm tour khám phá động Phong Nha (Quảng Bình) bằng thuyền kayak.

Tại Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức các chương trình trải nghiệm miễn phí, tái hiện các nghi thức và hoạt động chốn cung đình xưa như lễ đổi gác, chương trình “Âm sắc cung đình và Huế xưa”, biểu diễn ca Huế…. Ngoài ra, một số sản phẩm mới sẽ được khai trương là phố đi bộ Hoàng Thành, phố ẩm thực tại đường Đinh Tiên Hoàng. 

Trong tháng 4, Đà Nẵng tổ chức hàng loạt sự kiện để thu hút du khách như khai trương mùa du lịch biển và đêm Mỹ An, hội chợ châu Âu tại khu du lịch Bana Hills, “đường chạy sắc màu - Color me run Đà Nẵng”, tuần lễ du lịch sức khỏe, lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng”.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của năm Du lịch quốc gia 2022, tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, ngày hội các làng nghề truyền thống Hội An, lễ hội “Tam Kỳ - mùa hoa sưa năm 2022”... 

Cũng theo ông Đặng Đông Hà, tiếp nối hội nghị tại Thủ đô Hà Nội, ngày 2/4, hội nghị giới thiệu điểm đến “Miền di sản diệu kỳ” cũng được tổ chức tại thành phố Hải Phòng, nhằm quảng bá các tiềm năng, giới thiệu sản phẩm du lịch với doanh nghiệp và người dân vùng đông bắc. Hiện đã có các đường bay từ Hải Phòng đến Đồng Hới (Quảng Bình) và Đà Nẵng mang tới sự thuận lợi cho khách du lịch vùng đông bắc khi đến miền trung. 

Ông Đặng Đông Hà hy vọng chương trình xúc tiến điểm đến này mang đến cho các công ty lữ hành, khách du lịch trong nước và quốc tế ở khu vực phía bắc những cảm nhận, trải nghiệm khác biệt, an toàn về điểm đến du lịch miền trung, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á và thế giới.

Mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới