Đạp xe và trồng rừng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Sóc Trăng

NDO -

Ngày 5/6, tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, đã diễn ra lễ phát động Chương trình “Cùng tiến bước vì tương lai”. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất”.

Đông đảo người dân Sóc Trăng hưởng ứng đạp xe bảo vệ môi trường.
Đông đảo người dân Sóc Trăng hưởng ứng đạp xe bảo vệ môi trường.

Sự kiện do Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu phối hợp Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam và Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức.

Chương trình “Cùng tiến bước vì tương lai” kéo dài đến ngày 31/10, khuyến khích người tham gia sẽ đi bộ hoặc đạp xe hằng ngày thay vì đi xe máy hoặc phương tiện có sử dụng nguyên liệu hóa thạch. Qua đó, người tham gia sẽ đóng góp bằng hành động cụ thể vào việc làm giảm phát thải khí CO2 ra môi trường, đồng thời nâng cao hiểu biết về các giải pháp công bằng khí hậu cho người dân tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và các nước nghèo, đang phát triển nói chung.

Theo Ban Tổ chức, chương trình dự kiến thu hút ít nhất 4.000 người tham dự trên cả nước và ghi nhận tổng chiều dài quảng đường hơn 10 lần chiều dài đường kính Trái Đất. Với số người và số km như vậy, ước tính Chương trình sẽ giảm phát thải ít nhất 45.927 kg carbon ra môi trường.

Đạp xe và trồng rừng hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại vùng biển Sóc Trăng -0
 Hoạt động trồng rừng ngập mặn diễn ra tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Sau khi phát động đạp xe hưởng ứng ngày môi trường toàn cầu, các đại biểu đã tham gia trồng rừng dự án B4 tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Ông Tạ Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam, cho biết, chương trình nhằm hướng tới phát triển rừng ngập mặn, giảm tải lượng phát thải khí carbon trong thiên nhiên và hướng tới mục tiêu thiên niên kỷ, trong đó có bảo vệ môi trường thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu.

“Một trong những mục đích cuối cùng là làm thay đổi nhận thức của người dân về lợi ích của việc phát triển rừng ngập mặn và đặc biệt là sinh kế dưới tán rừng cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng ngập mặn, bảo vệ thiên nhiên, môi trường ở vùng đất này”, ông Tạ Việt Anh chia sẻ.