Dạng câu hỏi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

NDO - Ngày 17/1, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội công bố mức độ đánh giá tư duy, dạng câu hỏi, thí dụ minh họa cho bài thi Đánh giá tư duy năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Tại kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2022 (Ảnh: HUST)
Tại kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2022 (Ảnh: HUST)

Bài thi Đánh giá tư duy năm 2023 gồm 3 phần: Tư duy Toán học, Tư duy Đọc hiểu và Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề, với 3 mức độ đánh giá tư duy (tư duy tái hiện, tư duy suy luận và tư duy bậc cao).

Các câu hỏi được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với 4 dạng cấu trúc: chọn đáp án đúng, đúng/sai, kéo thả và câu trả lời ngắn.

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội, các ví dụ minh họa được công bố với mục đích giúp thí sinh làm quen với cấu trúc và kiểu câu hỏi của bài thi để các em có định hướng ôn tập. Rèn luyện tư duy đã được hình thành trong suốt quá trình học, Đánh giá tư duy không tập trung kiểm tra kiến thức nên không đòi hỏi thí sinh dành thời gian ôn luyện nhiều.

Kỳ thi được lên kế hoạch tổ chức 3 đợt vào các tháng: 5, 6,7. Thí sinh có thể sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học có sử dụng kết quả Đánh giá tư duy để tuyển sinh.

Thí dụ mẫu phần tư duy Toán học

Thí dụ mẫu phần tư duy đọc hiểu

Thí dụ mẫu phần tư duy khoa học/giải quyết vấn đề