Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đưa ra lưu ý an toàn cho khán giả tới xem trận bán kết

NDO - Trước trận bán kết giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra trên sân Bung Karno, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia có một số lưu ý đối với khán giả tới xem trận bán kết nhằm bảo đảm an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Indonesia.
Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Indonesia.
  • Cổ động viên cần tuân thủ các quy định y tế hiện hành của sở tại như đeo khẩu trang khi vào sân vận động.
  • Tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến trận đấu, các quy định của Indonesia, nhất là quy định không được mang pháo sáng và các vật liệu cháy nổ; không hút thuốc, mang đồ ăn thức uống vào sân vận động. Theo khuyến cáo của Ban tổ chức, trẻ em dưới 12 tuổi không nên vào sân vận động.
  • Nên mua vé tại website chính thức của Liên đoàn bóng đá Indonesia hoặc Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
  • Để bảo đảm an toàn, Ban Tổ chức có bố trí khu vực khán đài dành riêng cho cổ động viên Việt Nam và ra vào bằng cửa riêng. Khu vực dành cho cổ động viên Việt Nam tại sân vận động là Zone 8, Sector 28/9. Cổ động viên lưu ý mua vé xem đúng khu vực trên.
  • Bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân (hộ chiếu…), đồ đạc, hành lý cá nhân để tránh mất mát.
  • Tuân thủ các quy định của sở tại để tránh phát sinh các vấn đề pháp lý; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam.
  • Nên sử dụng các hãng taxi lớn hoặc đặt xe trực tiếp (thông qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động phổ biến tại Indonesia như Grab, Gojek…) để tránh hiện tượng taxi tăng giá không theo quy định.
  • Trận bán kết sẽ diễn ra vào buổi chiều với điều kiện thời tiết khá nóng ở Jakarta, cổ động viên nên mang theo quạt giấy/quạt cầm tay. Lưu ý không được mang chai nước vào sân.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Indonesia. Địa chỉ: 25 Jalan Teuku Umar, Menteng, Jakarta Central, Indonesia; Số điện thoại đường dây nóng : +62.811161025 (Whatsapp, Zalo).