Đại sứ quán Đức giao lưu cùng đội tuyển nữ Việt Nam

NDO - Nhân Ngày thể thao (1/6) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Đại sứ quán chào đón những vị khách đặc biệt là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Đại sứ Simon Kreye tặng quà đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội)
Phó Đại sứ Simon Kreye tặng quà đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội)

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lần đầu tiên tham dự World Cup nữ 2023 được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8.

Để chuẩn bị cho Vòng chung kết World Cup nữ, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tập huấn tại Đức và Ba Lan từ ngày 5 đến 24/6, trong đó có một số trận đấu giao hữu cọ xát.

Đặc biệt, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu cùng đội tuyển nữ Đức vào ngày 24/6 tại thành phố Offenbach bên sông Main.

Hướng tới giai đoạn tập huấn tại Đức và nhân Ngày thể thao của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, ngày hôm nay (1/6), Phó Đại sứ Simon Kreye và nhiều thành viên Đại sứ quán đã tiếp đón huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các học trò tại trụ sở Đại sứ quán.

Đại sứ quán Đức giao lưu cùng đội tuyển nữ Việt Nam ảnh 1

Các thành viên Đại sứ quán Đức chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển nữ Việt Nam.

Phó Đại sứ Simon Kreye chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua vòng loại để lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết World Cup nữ, bày tỏ vui mừng khi đội sẽ sang Đức tập huấn để chuẩn bị cho giải đấu bóng đá nữ lớn nhất thế giới, cùng với đó chúc đội gặt hái nhiều thành công tại World Cup.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như thay mặt đội gửi lời cảm ơn Đại sứ quán đã mời đội đến giao lưu, nhận định đội tuyển nữ Đức là đội bóng có trình độ hàng đầu thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam hy vọng có thể rút ra nhiều bài học từ trận thi đấu giao hữu với các nữ tuyển thủ Đức.

Đại sứ quán Đức giao lưu cùng đội tuyển nữ Việt Nam ảnh 2

Đội tuyển nữ Việt Nam tặng áo, bóng thi đấu với chữ ký các thành viên cho Đại sứ quán Đức.

Trong buổi giao lưu, các thành viên Đại sứ quán và đội tuyển nữ cũng đã có những trao đổi. Ở Đức cũng như ở Việt Nam, bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất, vì thế đã có nhiều chủ đề chung để hai bên chia sẻ với nhau.

Các thành viên Đại sứ quán được hiểu hơn về công tác tập luyện thường nhật và quá trình trở thành cầu thủ của các nữ tuyển thủ. Còn các nữ tuyển thủ cũng hình dung rõ ràng hơn về những giáo trình tập huấn tại Đức.

Sau đó, các thành viên Đại sứ quán cùng các nữ tuyển thủ đã hào hứng tham gia cuộc thi sút cầu môn. Với những cú sút chính xác, các nữ tuyển thủ đã đem về những giải thưởng như mũ bảo hiểm xe máy với biểu tượng của Đại sứ quán Đức.

Đại sứ quán Đức giao lưu cùng đội tuyển nữ Việt Nam ảnh 3

Đội trưởng Huỳnh Như thử sức với cuộc thi sút cầu môn.

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội gửi lời chúc đội tuyển nữ Việt Nam có một thời gian tập huấn tốt đẹp ở Đức và giành được nhiều thành công tại World Cup nữ 2023.