Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

Tại Bình Dương, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư thuộc các khoa Quản trị kinh doanh, khoa Kỹ thuật, khoa Công nghệ thông tin và khoa Điều dưỡng của trường.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng hoa cho lãnh đạo EIU.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng hoa cho lãnh đạo EIU.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; lãnh đạo EIU và các đối tác của trường là: các bệnh viện, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh…

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu EIU đã trao bằng tốt nghiệp cho gần 500 tân cử nhân, tân kỹ sư thuộc các khoa của trường.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU cho biết, với những sinh viên tốt nghiệp tại EIU, thực sự là những thanh niên ưu tú, những nhân tố trẻ trung, năng động, đã hiểu rõ “Triết lý giáo dục” của Trường là “Nhân bản - Cộng đồng - Sáng tạo - Bền vững”. Các em đã thấm nhuần được căn bản đạo làm người và đồng thời đầy đủ khả năng chuyên môn, khả năng ngoại ngữ để làm việc trong bất kỳ môi trường nào.

Cho rằng kiến thức đã học trong nhà trường chỉ là căn bản, là nền tảng để làm việc bước đầu, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU, cũng căn dặn sinh viên ra trường cần phải tiếp tục nỗ lực học hỏi và nâng cao bản thân trong công việc và cuộc sống, với một thái độ khiêm tốn, một tinh thần cầu thị… Được như vậy, các em sẽ từng bước trưởng thành và xây dựng cho mình uy tín tốt ở bất kỳ môi trường làm việc nào dù ở trong hay ở ngoài nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ tốt nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho rằng, sự ra đời của EIU là phù hợp chủ trương của tỉnh, luôn xem giáo dục và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu. Với môi trường đào tạo hiện đại và chương trình giảng dạy tiên tiến, nhà trường đã khẳng định uy tín, thương hiệu, hình thành ý thức hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

Đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của EIU thời gian qua, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh phát triển bền vững, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà mong muốn, EIU tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở thêm một số ngành phù hợp yêu cầu thực tế hiện nay, nhất là trong xây dựng thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo. Với các tân cử nhân, tân kỹ sư và sinh viên của trường, phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, hoàn thiện về mọi mặt để trở thành công dân toàn cầu.

EIU được Tổng công ty Becamex IDC sáng lập và là chủ đầu tư chính cùng với 2 doanh nghiệp khác là VSIP và TDC. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 2011 theo mô hình một trường đại học của doanh nghiệp. Bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ chung của một trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, EIU là thành tố quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu và chiến lược trong từng thời kỳ phát triển của Tổng công ty Becamex IDC, đặc biệt đóng vai trò nòng cốt trong đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương mà ở đó nguồn nhân lực chất lượng cao, văn hóa đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ và công nghiệp 4.0 vào sản xuất… là nền tảng.

Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư ảnh 1
Các tân cử nhân, tân kỹ sư phấn khởi tại buổi lễ tốt nghiệp của EIU.

Trên cơ sở đó, EIU đã chủ động xây dựng môi trường đại học thông minh gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần thu hút nguồn nhân lực và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo. Lấy con người, tri thức làm trọng tâm để xây dựng đại học thông minh, EIU tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư duy đổi mới sáng tạo có khả năng làm chủ khoa học, công nghệ, có thể áp dụng những thành tựu của nền kinh tế tri thức hiện nay vào hoạt động học tập, nghiên cứu và làm việc thực tế.

Nhà trường chú trọng đầu tư môi trường học tập, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, với các công nghệ được cập nhật thường xuyên theo xu hướng phát triển chung như: phòng thí nghiệm công nghệ 4.0, Trung tâm Khởi nghiệp và Sản xuất tiên tiến Becamex, Xưởng chế Fablab, Trung tâm giáo dục STEM, Thư viện thông minh EIU… nhằm đáp ứng nhu cầu học tập-nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và cả cộng đồng bên ngoài.

Tại EIU, sinh viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống các phòng thí nghiệm này (tỷ lệ giờ thực hành chiếm 40% tổng số giờ học) mà còn được tạo điều kiện kiến tập, thực tập, làm đồ án cùng với giảng viên, doanh nghiệp xuyên suốt quá trình học, cụ thể, Nhà trường đã có kết nối, hợp tác với 157 đơn vị để sinh viên đến kiến tập và thực tập. Đồng thời triển khai nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, ký kết 58 MoU với các đối tác: Hoa Kỳ, Singapore, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Slovenia, Myanmar, Hàn Quốc và Ấn Độ hay hợp tác với Nanyang Polytechnique trong việc kết nối, phối hợp thực hiện các dự án với doanh nghiệp tại Bình Dương với đội ngũ giảng viên, sinh viên của Nanyang Polytechnique và EIU. Bên cạnh đó, 100% sinh viên cũng được bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu IELTS 6.0 để sẵn sàng kết nối, hội nhập, thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thời đại công nghiệp 4.0.

Kết quả là trong các năm vừa qua, sinh viên EIU sau tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm rất cao, luôn được các đơn vị đánh giá tốt về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc cầu thị cũng như khả năng tiếng Anh lưu loát, đặc biệt có nhiều cựu sinh viên giữ vị trí cao trong các tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 3 tháng kể từ lúc tốt nghiệp năm 2020 là 98% và năm 2021 là 87%. Từ đó khẳng định được uy tín-chất lượng đào tạo của Nhà trường. EIU đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội, những sinh viên tốt nghiệp thực sự là những thanh niên ưu tú đồng thời từng bước phát triển và kết nối các yếu tố trong hệ thống đại học thông minh, nhằm thu hút/đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra tri thức mới, chuyển giao công nghệ, tạo ra chất xám, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói chung.