Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới

NDO -

Sáng 1-11, Trường đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021, chào đón 2.248 tân sinh viên nhập trường. Dịp này, cơ sở mới của trường tại đường Nguyễn Hoàng Tôn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân gióng hồi trống khai giảng, cùng lãnh đạo nhà trường chào đón sinh viên bước vào năm học mới 2020 - 2021
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân gióng hồi trống khai giảng, cùng lãnh đạo nhà trường chào đón sinh viên bước vào năm học mới 2020 - 2021

Là một trong hai đơn vị thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng của Bộ Nội vụ, Trường đại học Nội vụ Hà Nội có chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế và dịch vụ công phục vụ ngành nội vụ, nền công vụ và yêu cầu của xã hội.

Với những nỗ lực không ngừng qua từng năm, Trường đã có sự phát triển toàn diện, từng bước khẳng định vị thế trong hệ thống đào tạo đại học của ngành GD-ĐT, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn bởi tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng với nhiều nỗ lực, nhà trường đã có một kỳ tuyển sinh thành công, tiếp nhận 2.248 tân sinh viên nhập học.

Trường đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới -0
Cơ sở mới của Trường đại học Nội vụ Hà Nội tại đường Nguyễn Hoàng Tôn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

PGS,TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Nội vụ Hà Nội tại Lễ khai giảng nhắn nhủ các sinh viên hãy dành những năm tháng ở giảng đường đại học, cũng là khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ, để nỗ lực học tập, rèn luyện, biến những ước mơ, hoài bão trở thành hiện thực.

PGS,TS Nguyễn Bá Chiến khẳng định, quá trình học tập của các em sẽ luôn có sự đồng hành của các thầy, các cô, của gia đình và của toàn xã hội.

Năm học 2020-2021, Trường đại học Nội vụ Hà Nội đề ra mục tiêu: “Tiếp tục chú trọng thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng môi trường giáo dục thân thiện”. Lãnh đạo nhà trường cho biết, Trường sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo; thực hiện kế hoạch tự chủ đại học; quan tâm hoàn thiện và thực hiện tốt các quy tắc ứng xử văn minh, thân thiện, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân yêu cầu, Trường đại học Nội vụ Hà Nội cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được trong 49 năm qua, chú trọng xây dựng tập thể đoàn kết, khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức; thi đua giảng dạy tốt, học tập tốt; xây dựng đội ngũ giảng viên, viên chức quản lý ngày càng vững mạnh về mọi mặt, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục đào tạo; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh: Mỗi viên chức, giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần “Lấy tâm trong sáng để bồi đắp cho những tương lai tươi sáng”. Đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về tài năng, đạo đức, thể chất và thẩm mỹ”, và căn dặn sinh viên: “Các em cần nhận thức đúng đắn về mục tiêu học tập của bản thân. Ngoài việc hoàn thành chương trình đào tạo, cần trang bị cho mình trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống để có thể thích ứng một cách nhanh chóng với một thế giới năng động đang thay đổi từng ngày”.

Trường đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới -1

Tại Lễ Khai giảng, Trường đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương năm thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh năm 2020; ba sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2019-2020 và 66 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2019-2020.