Đặc sắc chương trình “Tinh hoa gạo Việt” tại Thành phố Hồ Chí Minh

NDO - Tối 7/9, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Đêm Gala “Tinh hoa Việt Nam” với chủ đề “Tinh hoa gạo Việt” để chào đón người dân, du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022).
0:00 / 0:00
0:00
Tiết mục Vũ điệu nông dân.
Tiết mục Vũ điệu nông dân.

Chương trình còn mang thông điệp gửi đến du khách: “Hãy đến với chúng tôi một Thành phố sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở và hứng khởi, để chúng ta cùng vững bước-cùng đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng”.

Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành cho riêng mình những bản sắc độc đáo như: sự phóng khoáng, hào sảng, nghĩa tình của một vùng đất tụ hội cư dân từ mọi miền của đất nước và cả cư dân quốc tế; một thành phố đan xen hài hòa một cách diệu kỳ của nhịp sống năng động, hiện đại trong một không gian chứa đầy những giá trị văn hóa-kiến trúc lâu đời; một thành phố luôn tràn đầy hứng khởi, hướng đến tương lai nhưng không quên trân trọng những giá trị của quá khứ…

Phát biểu tại đêm Gala, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam có khởi nguồn là một nước nông nghiệp và gạo không chỉ là nguồn lương thực chính yếu của người Việt mà gạo còn là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hóa Việt Nam.

Gạo là hình bóng quê nhà, là tình yêu đất nước, là nguồn cội. Gạo hiện diện trong bữa ăn ngày thường, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên, trong những món ngon ngày hội. Gạo đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm…

Với ý nghĩa đó, Thành phố Hồ Chí Minh chào đón các vị khách quý đến với Việt Nam, đến với Thành phố Hồ Chí Minh, đến với Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh bằng chương trình Gala dinner có chủ đề “Tinh hoa Gạo Việt”.

“Chương trình là lời chào của Việt Nam-điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện-nơi du khách có thể “sống trọn vẹn” trong từng khoảnh khắc của hành trình.

Chương trình đêm nay cũng là lời chào của Thành phố Hồ Chí Minh-điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, cởi mở, hứng khởi gửi đến bạn bè, du khách quốc tế và cũng là niềm hạnh phúc, hân hoan của tất cả chúng ta khi được gặp lại nhau sau đại dịch Covid-19 để cùng vững bước-cùng đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng”, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Chương trình gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc: Mở màn là phần trình diễn Áo dài truyền thống Việt Nam của nhà Thiết kế Sỹ Hoàng của đại diện 5 biểu tượng sắc đẹp 5 quốc gia; tiếp theo là các tiết mục múa, hát liên khúc về “Hạt gạo làng ta”, “Ngày mùa”… “Vũ điệu nông dân” và đoạn phim truyền cảm hứng về “Tinh hoa gạo Việt” tái hiện về một bức tranh đồng quê thắm đượm nghĩa tình.

Sau 15 năm không ngừng đổi mới và sáng tạo, ITE HCMC 2022 tiếp tục khẳng định thương hiệu là một trong những hội chợ du lịch quốc tế thường niên uy tín, mang tầm quốc tế và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Hội chợ không chỉ nhằm mục đích giới thiệu quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đến báo chí, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và du khách trong nước, mà còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch có điều kiện tìm kiếm đối tác để trao đổi hợp tác kinh doanh, cơ hội giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong nước và quốc tế.