Đà Nẵng tiếp nhận hàng ủng hộ tại các đầu mối, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19

NDO -

Việc tiếp nhận nguồn hàng ủng hộ TP Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng sẽ tập trung tại các đầu mối tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP, UBMTTQ các quận, huyện, xã, phường, nhằm tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh liên quan đến thực phẩm do quá trình chế biến, vận chuyển... tại các địa điểm cách ly, phong tỏa, các cơ sở y tế.

Đà Nẵng xin nhận nguồn hỗ trợ tại UBMTTQ Việt Nam TP Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các điểm nóng.
Đà Nẵng xin nhận nguồn hỗ trợ tại UBMTTQ Việt Nam TP Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các điểm nóng.

Những ngày qua, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, TP đã nhận được rất nhiều sự chung tay, góp sức, giúp đỡ của cả cộng đồng. Chính hỗ trợ rất tích cực từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn và cả nước là nguồn lực rất lớn, hỗ trợ tích cực, cấp thiết cho các ngành, lực lượng chức năng trực tiếp làm nhiệm vụ, bệnh nhân, người nhà trong các khu vực cách ly, phong tỏa, cơ sở y tế... 

Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với chính quyền và các lực lượng chức năng của thành phố. Sự hỗ trợ kịp thời đó thể hiện được sự đoàn kết, chung tay, sẵn sàng sát cánh cùng chính quyền, các lực lượng chức năng, ngành y tế... trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, lượng người tiếp xúc gần được cách ly tăng cao, lực lượng y tế cũng đã trải ra khắp các điểm nóng.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong 10 ngày tới là cao điểm của dịch Covid-19, do vậy, UBND TP Đà Nẵng có công văn khẩn tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không nhận trực tiếp thực phẩm (đặc biệt là thức ăn chế biến sẵn) tại các địa điểm cách ly, phong tỏa, các cơ sở y tế là cần thiết, nhằm bảo đảm không để xảy ra các sự cố liên quan đến thực phẩm do quá trình chế biến, vận chuyển... Tránh tiếp xúc gần giữa các lực lượng chức năng tại các khu phong tỏa, cách ly, các cơ sở y tế (những người tiếp xúc gần với các nguồn bệnh) và người đem thực phẩm đến các địa điểm này.

Đà Nẵng tiếp nhận hàng ủng hộ tại các đầu mối, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 -0
 

Hiện, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nếu không kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm các suất ăn sẽ đưa vào các khu phong tỏa, cách ly, các cơ sở y tế, rất có thể sẽ đem theo nguồn bệnh vào những nơi này, như trường hợp đã từng xảy ra tại một số địa phương. Vì vậy, việc quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là để kiểm soát, bảo đảm sức khỏe cho đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, nhất là khi Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C đang được nỗ lực “làm sạch” để có thể tiếp nhận bệnh nhân vào chữa bệnh trong thời gian sớm nhất.

Nhằm hỗ trợ TP trong lúc khó khăn, chính quyền thành phố tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện cần phối hợp với các đầu mối của thành phố tại UBMTTQ Việt Nam TP Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBMTTQ các quận, huyện, xã, phường… để thực hiện việc hỗ trợ, phân phối đều hơn, đến đúng địa chỉ hơn và bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch.

Việc cung cấp thực phẩm, các tổ chức, các nhân có thể phối hợp các bếp ăn đã được kiểm định về vệ sinh an toàn thực phẩm; tài trợ thông qua các doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp đang cung cấp cho các bệnh viện, khu cách ly. Đề nghị liên hệ Ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng qua số điện thoại 0914 000 808 của ông Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.

Chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19)