Đà Nẵng: Hơn 500 vận động viên chạy gây quỹ

NDO - Ngày 27/11, hơn 500 vận động viên đã cùng tham gia chạy gây quỹ nhằm quyên góp kinh phí cho các dự án xã hội trong lĩnh vực giáo dục trải nghiệm thiên nhiên, môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Các vận động viên tham gia giải chạy.
Các vận động viên tham gia giải chạy.

Các sinh viên, vận động viên trước khi tham gia chạy sẽ tải ứng dụng UpRace trên điện thoại thông minh và tiến hành đăng ký tham gia sự kiện GreenRace. Vận động viên tự ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động (điện thoại, đồng hồ có chức năng GPS). Mỗi km chạy được sẽ đóng góp tối thiểu 1.000 đồng vào quỹ.

Tại lễ khai mạc sáng nay, các sinh viên đã cùng nhau chạy 2km quanh Công viên Thanh niên. Bạn Nguyễn Thanh Hồng Phát (sinh viên Trường đại học Đông Á) đã cùng bạn bè đăng ký tham gia giải chạy lần này. Hồng Phát chia sẻ: “Em thấy hoạt động trên facebook và nhận thấy mình chỉ cần chạy bộ thôi cũng có thể góp kinh phí vào các hoạt động xã hội nên đã đăng ký tham gia. Sau ngày hôm nay, em vẫn sẽ tiếp tục duy trì chạy mỗi ngày để “chặng đua” của mình được nhiều km nhất có thể”.

Giải chạy diễn ra từ nay đến ngày 18/12. Các vận động viên tự lựa chọn địa điểm chạy phù hợp với điều kiện cá nhân. Mỗi người đăng ký sẽ thực hiện chạy tối thiểu trong 12 ngày, có tổng số quãng đường chạy tối thiểu 60km.

Nguồn quỹ gây được sẽ sử dụng để mở rộng 30ha diện tích rừng làm nơi ở cho quần thể Voọc Chà Vá Chân Xám tại xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam); trồng thêm 20,000 cây xanh tại các thành phố lớn nhằm hướng đến mục tiêu trong chương trình “Một triệu cây xanh đô thị - MTIC”; mang đến hành trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) miễn phí cho 1.000 trẻ em yếu thế.

Chương trình Giải chạy GreenRace dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm học 2022-2023 do Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) tổ chức.

GreenRace 2022 là giải chạy được thực hiện dựa trên mô hình UpRace, thuộc dự án UpRace do công ty VNG phát triển - nằm trong Chiến dịch gây quỹ “Vì một Việt Nam Xanh”. Chiến dịch gây quỹ này là một hợp phần của dự án Quỹ Bảo tồn do GreenViet và GSI phối hợp thực hiện và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ.