Đà Nẵng đón đoàn khách nội địa xông đất du lịch đầu năm

NDO -

Trưa 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần) Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Hãng hàng không Vietjet Air và Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Các du khách may mắn nhận vé bay khứ hồi.
Các du khách may mắn nhận vé bay khứ hồi.

Chuyến bay VJ624 với 230 hành khách từ TP Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng trưa 1/2. Các hành khách đã được chào đón nồng nhiệt và đón nhận những món quà tinh thần ý nghĩa. Top 10 thí sinh đại diện 31 thí sinh xuất sắc góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu du lịch Đà Nẵng 2022 dành tặng cho các du khách những món quà cùng "nụ cười Đà Nẵng". Trong số những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng, có 5 hành khách may mắm đã nhận được 5 cặp vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Vietjet Air trao tặng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết: Hoạt động chào đón dịp đầu năm đã trở thành truyền thống của du lịch Đà Nẵng, thể hiện sự hiếu khách của điểm đến và qua đó gửi đến du khách những lời chúc đầu năm tốt đẹp. Chúng tôi cũng hy vọng sau 2 năm đầy thử thách vừa qua, du lịch Đà Nẵng sẽ có một năm mới khởi sắc hơn. Trong dịp Tết Nguyên đán này, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dự kiến 404 chuyến với 44.055 khách. 

Sau khi mở cửa du lịch, Đà Nẵng đang tăng cường các đường bay nội địa và hiện khai thác 8 đường bay với tần suất 218 chuyến/tuần gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng, Cần Thơ… đi/đến Đà Nẵng. 

Nhằm từng bước phục hồi thị trường du lịch trong giai đoạn bình thường mới, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách trong dịp Tết, như thực hiện các cụm trang trí và chiếu sáng để làm địa điểm chụp ảnh tại Trung tâm Hành chính Cầu Rồng; chương trình phục vụ Tết tại các bảo tàng như “Phiên chợ ngày Tết”, triển lãm mỹ thuật “Mùa xuân mới-Tác phẩm mới” và chương trình trải nghiệm “Vui xuân Nhâm Dần”. Các bảo tàng gồm Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật và danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong cả năm 2022.

Tết sẻ chia