Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

NDO -

Chiều 6/7, hơn 12.700 thí sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đến các điểm thi để nghe giám thị coi thi phổ biến quy chế thi và chỉnh sửa lại các thông tin dự thi nếu có sai sót. 

0:00 / 0:00
0:00
Các thí sinh tại Đà Nẵng nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi.
Các thí sinh tại Đà Nẵng nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi.

Thời tiết tại Đà Nẵng vào đợt nắng nóng, với nền nhiệt từ 38-39 độ C. Tại các điểm thi, hội đồng thi đều bố trí các bình nước lọc ngoài hành lang, hệ thống quạt tại phòng thi bảo đảm cho thí sinh được thoải mái và an tâm bước vào kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách.

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), ngay sau khi điểm danh thí sinh và yêu cầu thí sinh kiểm tra lại tất cả các thông tin liên quan trong phiếu đăng ký dự thi, các cán bộ coi thi đã phổ biến cụ thể cho thí sinh các quy định về thời gian làm bài, nộp bài, các vật dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định...

Ngoài ra, các lực lượng tham gia công tác thi được bố trí phù hợp, phía ngoài cổng trường, lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu phụ huynh học sinh đứng chờ con với khoảng cách xa theo quy định.

Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 -0
 Đà Nẵng có hơn 12.700 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sáng 7/7, thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi, môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, điểm mới của kỳ thi năm nay là phải bảo đảm quy định về phòng/nơi để vật dụng không được mang vào phòng thi của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m. Để đáp ứng quy định này, qua khảo sát, Sở đã thành lập 28 điểm thi chính thức với 532 phòng thi, 41 phòng chờ, 56 phòng dự phòng và 2 điểm thi dự phòng.

Trước đó, chiều 5/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố.

Bà Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị, điểm thi cần lưu ý an toàn từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc kỳ thi; thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế thi; chủ động trước các tình huống có thể xảy ra để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời lưu ý các điểm thi thực hiện phổ biến nghiêm túc đầy đủ quy chế thi tới học sinh, phụ huynh và kiểm soát không để thí sinh mang các thiết bị điện tử vào điểm thi.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận, đến thời điểm hiện tại, công tác bảo mật tại các điểm thi được Sở thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hội đồng thi Đà Nẵng đặc biệt lưu ý đến khâu bảo mật đề thi, bảo quản bài thi.

Theo đó, tăng cường yếu tố bảo mật đề thi, bài thi tại nơi in sao đề thi, tại điểm thi, nơi chấm thi và vai trò của lãnh đạo hội đồng thi, điểm thi trong công tác bảo vệ đề thi, bài thi; thiết bị lưu trữ của hệ thống camera giám sát tại điểm thi, phục vụ công tác chấm thi được niêm phong và lưu trữ trữ đúng quy định.