Cúp Quốc gia 2020 hoãn giải vô thời hạn

NDO -

Chiều 31-7, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định tạm hoãn Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020.

Cúp Quốc gia 2020 chính thức tạm dừng thi đấu từ vòng tứ kết.
Cúp Quốc gia 2020 chính thức tạm dừng thi đấu từ vòng tứ kết.

Mới đây, hai đội bóng có mặt trong vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020 là Bình Dương và Cần Thơ đã gửi đề xuất tới VPF với mong muốn hoãn giải đấu. Đại diện các CLB cho rằng diễn biến dịch bệnh hiện tại rất phức tạp, các cầu thủ ra sân thi đấu vào thời điểm này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Vào buổi họp chiều nay, sau khi xem xét đề xuất của hai đội bóng trên, cũng như đánh giá tình hình dịch bệnh vào thời điểm hiện tại, Ban điều hành VPF đã quyết định tạm hoãn Cúp Quốc gia 2020. Thông báo chính thức đã được gửi tới các CLB trong chiều cùng ngày. Phía CLB Than Quảng Ninh - đội bóng có mặt ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020 đã xác nhận thông tin trên.

Do dịch Covid-19, bóng đá Việt Nam một lần nữa bị ảnh hưởng trong năm 2020. Ngày 26-7, VPF đã buộc phải công bố tạm hoãn V-League và chưa hẹn ngày trở lại. Trong khi đó, việc đẩy vòng tứ kết Cúp Quốc gia lên thi đấu sớm hơn cũng đang nhận phải sự phản đối của các đội bóng tham dự khi thời gian thi đấu quá gấp rút.

Việc hoãn Cúp Quốc gia cũng như V-League 2020 vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý nhằm đảm bảo an toàn, trước tình hình dịch Covid-19 chưa được kiểm soát trong những ngày vừa qua. Ngoài ra, việc AFF Cup 2020 dời thời gian tổ chức sang năm 2021 sẽ giúp cho VPF có quỹ thời gian rộng hơn để tổ chức phần còn lại của hai giải đấu trên.