Cộng đồng người Việt Nam tại Oudomxay (Bắc Lào) tri ân các anh hùng liệt sĩ

NDO - Tối 23/3, Hội người Việt Nam tỉnh Oudomxay (Bắc Lào) tổ chức lễ dâng hương tri ân 4 anh hùng liệt sĩ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ quốc tế tại các tỉnh Bắc Lào, được Đội Quy tập mộ liệt sĩ, Cục Chính trị, Quân khu 2 tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô 2022-2023.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Hội người Việt Nam tại Oudomxay (Bắc Lào) dâng hương các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: Trịnh Dũng)
Đại diện Hội người Việt Nam tại Oudomxay (Bắc Lào) dâng hương các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Trong không khí trang nghiêm, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Oudomxay đã thành kính dâng hương, hoa bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ để thế hệ hôm nay có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Đây là hài cốt của 4 liệt sĩ được Đội quy tập mộ liệt sĩ, Cục Chính trị, Quân khu 2 tìm kiếm, cất bốc tại tỉnh Luang Namtha, trong đợt tìm kiếm, cất bốc mùa khô năm 2022-2023. Cả 4 liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính, quê quán.

Theo kế hoạch, Đội Quy tập mộ liệt sĩ, Cục Chính trị, Quân khu 2 sẽ tiếp tục tìm kiếm, xác minh thông tin, cất bốc hài cốt các liệt sĩ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ quốc tế tại các tỉnh Bắc Lào để hồi hương về nước trong mùa khô 2022-2023.

Cộng đồng người Việt Nam tại Oudomxay (Bắc Lào) tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Tiễn đưa các liệt sĩ về đất Mẹ. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Từ năm 1994, Đội quy tập mộ liệt sĩ, Cục Chính trị, Quân khu 2 đã triển khai công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt các anh hùng liệt sĩ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại các tỉnh Bắc Lào.

Đến nay, qua xác minh gần 4.300 thông tin về mộ liệt sĩ, Đội đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được gần 1.800 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có hơn 360 liệt sĩ xác định được thông tin.