Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tổ chức hội thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước

NDO - Sáng 20/4, trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024).
0:00 / 0:00
0:00
Hội thao chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.
Hội thao chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm nay thu hút sự tham gia của hơn 60 vận động viên, bao gồm cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.

Phát biểu khai mạc hội thao, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng nêu lại ý nghĩa to lớn của các sự kiện, đặc biệt là việc năm nay cả nước kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tổ chức hội thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước ảnh 1

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng phát biểu khai mạc hội thao. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

“Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng có ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng, mở ra một giai đoạn mới cho cách mạng Việt Nam, tạo tiền đề để chúng ta tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, thống nhất non sông vào ngày 30/4/1975”.

Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tổ chức hội thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước ảnh 2

Hơn 60 vận động viên tham gia thi đấu tại hội thao. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc trong tháng 4 và tháng 5 lịch sử, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đề nghị toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia phát huy những thành tích đã đạt được; tích cực tham gia hoạt động thể thao để nâng cao sức khỏe; tăng cường sự gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và trong công tác chuyên môn.

Tại hội thao lần này, các vận động viên thuộc Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Bệnh viện MED115, Angkor Milk và Hạ Long Quán tham gia thi đấu các bộ môn: cầu lông, quần vợt, cờ tướng và golf.

Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tổ chức hội thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước ảnh 3

Thi đấu môn cầu lông diễn ra trong hội trường lớn của Đại sứ quán. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Tiếp xúc với phóng viên Báo Nhân Dân, anh Vũ Thanh Hùng, Giám đốc nhà hàng Hạ Long Quán, cho biết, bên cạnh việc giới thiệu các món ăn hấp dẫn của Việt Nam đến thực khách bản địa, đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp cũng thường xuyên tham gia các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

“Là một công dân Việt Nam, tôi rất tự hào về thế hệ cha anh đã trải qua 2, 3 cuộc chiến tranh vệ quốc lớn và giành được độc lập cho dân tộc. Năm nay, kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước, là người sinh ra và lớn lên sau chiến tranh, tôi thấy được sống trong môi trường hòa bình thật là điều tuyệt vời".

Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tổ chức hội thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước ảnh 4

Vận động viên Vũ Thanh Hùng chia sẻ cảm xúc tự hào dân tộc. (Ảnh: Sơn Xinh)

Hướng về Tổ quốc trong dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn, cùng với hội thao diễn ra tại Đại sứ quán, Bệnh viện MED115 cũng tổ chức giải bóng bàn mở rộng, với sự tham gia thi đấu nhiệt tình của các vận động viên là nhân viên trong đơn vị, các cán bộ phóng viên Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân và Ngân hàng SHB Campuchia.

Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tổ chức hội thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước ảnh 5

Thi đấu bóng bàn tại giải MED115 mở rộng. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Từ nhiều năm qua, Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam tại đất nước Chùa Tháp thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước cũng như vì lợi ích cộng đồng.

Được biết, trong tháng 6/2024, ngân hàng BIDC dự kiến sẽ tổ chức một giải chạy mở rộng với sự tham gia của khoảng gần 2.000 vận động viên nhằm gây quỹ ủng hộ một số bệnh viện tại Campuchia.