Công an Đồng Nai bắt nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

NDO - Tối 5/12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa phối hợp Công an thành phố Biên Hòa bắt giữ Nguyễn Thị Cẩm Tuyền, Trần Đình Hưng (hai vợ chồng, cùng 31 tuổi) và 11 đối tượng khác để điều tra, làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức hoạt động bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát cơ động bắt giữ các đối tượng đàn em của vợ chồng Tuyền, Hưng.
Cảnh sát cơ động bắt giữ các đối tượng đàn em của vợ chồng Tuyền, Hưng.

Trước đó, chiều 2/12, lực lượng công an bất ngờ ập vào căn nhà ở khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hùng đang có hành vi giam giữ 14 cô gái đều là tiếp viên karaoke.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và một số hung khí.

Cùng thời điểm trên, lực lượng công an cũng tiến hành bắt giữ Tuyền, Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tuyền, Hưng cầm đầu tổ chức thực hiện một chuỗi hành vi phạm, gồm: cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Thủ đoạn của hai vợ chồng Tuyền, Hưng là móc nối với một số đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh ép buộc, lừa các cô gái trẻ vay nợ với số tiền từ 20 đến 25 triệu đồng. Các đối tượng ép nạn nhân về Đồng Nai vào quán karaoke tiếp khách, khỏa thân múa thoát y và bán dâm.

Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền lương phải nộp lại cho nhóm của Tuyền đặt ra theo tỷ lệ. Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20 đến 30%/tháng.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Khánh Hội, Nguyễn Tấn Kiệt và Hà Văn Nghị. Đây là 3 đối tượng được xác định làm môi giới cho vợ chồng Tuyền để đưa các cô gái về Đồng Nai làm “việc nhẹ lương cao”.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.