Chuyên gia Hàn Quốc bay từ TP Hồ Chí Minh có kết quả RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2

NDO -

Chiều 31-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, trường hợp chuyên gia Hàn Quốc bay từ TP Hồ Chí Minh nhập cảnh Nhật Bản có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ sáu sau khi người này nhập cảnh.

Chuyên gia Hàn Quốc bay từ TP Hồ Chí Minh có kết quả RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2

Trường hợp này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm một lần nữa vào ngày hôm nay theo quy định của Nhật Bản. 

Trước đó, sau khi rời TP Hồ Chí Minh đến Nhật Bản, chuyên gia Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản, TP Hồ Chí Minh đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến Covid- 19.

Thành phố tiếp tục khuyến cáo người dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh.

Mỗi người dân hãy cùng thực hiện “Thông điệp 5K” từ Bộ Y tế: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19